Đất nền Bắc giang

Chi đoàn thanh niên Viện Khoa học vật liệu dâng hương tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ, chiều ngày 27/7/2020, Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch, là nơi yên nghỉ của 1228 anh hùng liệt sĩ

         Ngày 27/7 hàng năm đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam, là dịp “tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái” đối với thương binh, gia đình liệt sĩ.

         Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ, chiều ngày 27/7/2020, Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch, là nơi yên nghỉ của 1228 anh hùng liệt sĩ.

      Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS. TS. Phạm Duy Long – Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học vật liệu, TS. Lê Quang Huy – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện Khoa học vật liệu, cùng hơn 30 đồng chí đoàn viên, thanh niên và cán bộ trẻ trong Viện.

Đồng chí DS. Phan Kế Sơn - Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đọc diễn văn viếng các anh hùng liệt sĩ 

        Với niềm tiếc thương vô hạn và lòng tri ân sâu sắc, Chi Đoàn đã dành phút mặc niệm, dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ – những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vĩ đại, giải phóng dân tộc giành độc lập cho Nhân dân được hưởng những mùa xuân thanh bình, hạnh phúc.

          Sau lễ dâng hương, các đoàn viên, thanh niên đã quét dọn, dọn dẹp khu mộ liệt sĩ khang trang hơn. Đây là dịp dể tuổi trẻ Viện Khoa học vật liệu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những chiến sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc cùng lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, trang sử vẻ vang mà thế hệ đi trước đang yên nghỉ, sức thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

     Những hoạt động này đã góp phần tô thắm “Đạo lý uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên, thanh niên Viện Khoa học vật liệu, đồng thời là dịp để tưởng nhớ sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho nền hoà bình và độc lập tự do của Tổ quốc.