Đất nền Bắc giang

Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu tổ chức lễ ra quân hoạt động "Ngày Chủ nhật xanh" năm 2020

“Ngày chủ nhật xanh” - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, tuổi trẻ Viện Khoa học vật liệu mong muốn từ phong trào sẽ góp phần nâng cao ý thức của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng cơ quan, môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp.

Ngày Chủ nhật Xanh là một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước, nhằm tạo thành phong trào rộng khắp, phát triển bền vững, thể hiện quyết tâm hành động trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ý thức được tầm quan trọng của công tác này, chiều ngày 9/10/2020, được sự nhất trí của Đảng uỷ và Ban lãnh đạo Viện, Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu (KHVL) đã tổ chức lễ ra quân hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” nhằm nâng cao tính tự giác của mỗi cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên Viện Khoa học vật liệu về bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động mỗi cán bộ, viên chức tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan xung quanh viện, đồng thời xây dựng môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp.

Tham dự buổi lễ ra quân có đồng chí PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện KHVL, PGS. TS. Phạm Duy Long - Chủ tịch Công đoàn Viện KHVL, ThS. Nguyễn Việt Dũng - Uỷ viên BCH Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, các đồng chí Trưởng phòng/Phụ trách phòng, Giám đốc trung tâm, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và các cán bộ trẻ trong Viện KHVL.

Thay mặt BCH Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu, đồng chí DS. Phan Kế Sơn – Bí thư Chi đoàn phát động buổi lễ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2020

Thay mặt BCH Chi Đoàn Thanh niên Viện KHVL, đồng chí DS. Phan Kế Sơn – Bí thư Chi đoàn Viện đã phát động đến toàn thể đoàn viên, thanh niên trong toàn viện, mang trong mình tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đề nghị các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ, hăng hái tham gia vệ sinh, giữ gìn và bảo vệ cảnh quan sinh thái tại Viện KHVL với 2 toà nhà A2 và B2, giúp nâng cao chất lượng môi trường sống không chỉ cho Viện mà còn cho xã hội và đất nước.

Sau buổi Lễ ra quân, các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”  được tổ chức với các nội dung chính sau:

• Tham gia vệ sinh môi trường cảnh quan tại khu vực nhà B2
  • Trồng hoa tại bồn hoa trước sảnh tầng 1 nhà B2
  • Vệ sinh khu vực khuôn viên đài phun nước trước sân nhà B2

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hoạt động tập trung vào việc tái tạo cảnh quan, môi trường làm việc tại Viện KHVL. Hãy để những ngày hè tình nguyện trở thành những tháng ngày sôi nổi, đầy ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi thanh niên chúng ta. Với tinh thần đó, mỗi đoàn viên, thanh niên cũng như cán bộ, viên chức trong Viện hãy bắt tay ngay vào những hành động cụ thể, sáng tạo, hiệu quả, quyết tâm làm nên hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” thành công, từ đó nâng cao  ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp ở ngay chính đơn vị, cơ quan, ở nơi ở và nơi làm việc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân hoạt động ‘Ngày Chủ nhật xanh”

Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên trong Viện chụp ảnh tại lễ ra quân

Các đoàn viên và thanh niên trong Viện vệ sinh môi trường cảnh, trồng hoa tại bồn hoa trước sảnh tầng 1 nhà B2