Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu được khen thưởng Chi Đoàn mạnh toàn quốc và Bí thư Chi Đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021

29/10/2021 - 10:49 AM 948 lượt xem

Chiều ngày 25/3/2021, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và tuyên dương các Bí thư chi đoàn tiêu biểu năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương đã đến dự.

Đến dự buổi Lễ còn có: đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng,Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Phó Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối, các đồng chí cựu cán bộ Đoàn các cơ quan Trung ương qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tổ chức vinh danh 02 chi đoàn mạnh toàn quốc là Ban Biên tập tin thế giới (Thông tấn xã Việt Nam) và Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), 17 bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc và 43 bí thư chi đoàn tiêu biểu Khối các cơ quan Trung ương vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐ Lý luận TW trao Bằng khen và Cờ lưu niệm cho 02 Chi Đoàn mạnh toàn quốc năm 2021 (Đồng chí Phan Kế Sơn, Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu (bên phải))

Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu là tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, với 78 đoàn viên, thanh niên, trong đó 100% số đoàn viên có trình độ Đại học và trên Đại học, trong đó có 14 tiến sĩ, 36 thạc sĩ và 28 kỹ sư, dược sĩ, cử nhân và kỹ thuật viên. Đoàn viên, thanh niên có mặt hầu hết ở các bộ phận nghiên cứu cũng như trong các phòng chức năng của Viện. Trong thời gian qua, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu luôn là Chi Đoàn tiên phong trong việc tổ chức thực hiện các phong trào của Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát động, đã có có tinh thần đoàn kết, có nền nếp kỷ luật cao, xây dựng được chương trình hành động cụ thể, là tập thể quyết liệt đổi mới tư duy hành động, “nói đi đôi với làm”, là tập thể biết đặt lợi ích của cộng đồng lên cao nhất với nhiều phong trào thiết thực và hiệu quả như Toạ đàm thanh niên, Phong trào Ngày Chủ nhật xanh, Chương trình tình nguyện dịp 27/7 – tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, chương trình Về nguồn nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ...

Bằng khen và cờ lưu niệm của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu là chi đoàn mạnh tiêu biểu toàn quốc năm 2021

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phan Kế Sơn, Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã được Trung ương Đoàn khen thưởng danh hiệu Bí thư Chi Đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Đồng chí Phan Kế Sơn là một trong những gương mặt điển hình đã có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, sáng tạo, “giỏi một việc, biết nhiều việc”, hết mình vì đoàn viên thanh niên, là tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, là người bạn đồng hành của tuổi trẻ, tiêu biểu của đội ngũ bí thư chi đoàn trong Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐ Lý luận TW và  đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tuyên dương, khen thưởng Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021 (Đồng chí Phan Kế Sơn, Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu, thứ 3 từ phải sang)

Các thành tích đã đạt được nói trên đã khẳng định Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu là một tập thể đoàn kết, gắn bó từ lãnh đạo cho đến các cá nhân. Các đoàn viên thanh niên Viện Khoa học vật liệu đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn xung kích trong mọi công việc, thể hiện khát vọng cống hiến vươn lên trong khoa học, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thanh niên. BCH Chi Đoàn đã làm tốt vai trò lãnh đạo xứng đáng là những đầu tàu trong mọi hoạt động của Chi Đoàn thanh niên Viện Khoa học vật liệu. Chi Đoàn thanh niên Viện Khoa học vật liệu xứng đáng là tập thể dẫn đầu trong phong trào thanh niên của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.