Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Toạ đàm thanh niên nhân kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Viện

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 – 11/6/2022), kết hợp chương trình công tác năm 2022 của Đoàn thanh niên, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện, BCH Chi Đoàn Viện KHVL tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thanh niên IMS với sự lựa chọn con đường khoa học”.
23/06/2022 - 10:29 AM 550 lượt xem
    Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 – 11/6/2022), kết hợp chương trình công tác năm 2022 của Đoàn thanh niên, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện, BCH Chi Đoàn Viện KHVL tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Thanh niên IMS với sự lựa chọn con đường khoa học”. Đây là hoạt động thường niên và trở thành truyền thống của Chi Đoàn thanh niên Viện Khoa học Vật liệu nhằm giúp lãnh đạo Viện kịp thời nắm bắt được công việc, cũng như những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Đoàn viên Thanh niên và cán bộ nghiên cứu trẻ trong Viện, qua đó thúc đẩy và phát huy hơn nữa vai trò của Thanh niên đóng góp vào công việc chung của toàn Viện.
    Đến dự và chỉ đạo cho buổi toạ đàm, có các đồng chí lãnh đạo Viện và Đoàn Viện Hàn lâm KH&CN VN, về phía Viện Khoa học vật liệu có PGS. TS. Đoàn Đình Phương - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu; TS. Đỗ Thị Anh Thư - Phó Bí thư Đảng uỷ Viện Khoa học vật liệu; PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu; PGS.TS. Trần Quốc Tiến – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu; PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS. TS. Phạm Duy Long – Chủ tịch Công Đoàn Viện Khoa học vật liệu; GS.TS. Nguyễn Quang Liêm - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học vật liệu; về phía Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN có đồng chí Hà Ngọc Anh và đồng chí Hoàng Quốc Nam - Ủy viên ban thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN.
Tham dự toạ đàm, còn có các đồng chí trong Đảng uỷ Viện, các đồng chí Trưởng phòng, phụ trách phòng, Giám đốc Trung tâm trực thuộc Viện Khoa học vật liệu, cùng toàn thể các đoàn viên, thanh niên và cán bộ trẻ Viện Khoa học vật liệu.
    Viện Khoa học vật liệu là một đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được thành lập ngày 11/6/1993. Đến nay đã trải qua 29 năm xây dựng và phát triển, Viện Khoa học vật liệu đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản về khoa học vật liệu, triển khai ứng dụng có hiệu quả cao các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, tích cực tham gia đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vật liệu mới và phát huy có hiệu quả hợp tác quốc tế trong hướng nghiên cứu trọng điểm về khoa học và công nghệ vật liệu.
    Đầu buổi toạ đàm, đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã thay mặt Chi Đoàn tặng hoa chúc mừng ngày thành lập Viện tới Ban lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu.


Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn thay mặt Đoàn thanh niên tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 – 11/6/2022).
 
    Mở đầu chương trình toạ đàm, Ths. DS. Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã báo cáo tổng quan về tình hình các hoạt động, phong trào đã diễn ra của Chi Đoàn cũng như phương hướng hoạt động của Chi Đoàn đến cuối năm 2022.
 
ThS. DS. Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu báo cáo tham luận.
 
    Phát biểu tại buổi toạ đàm, PGS. TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu đã thay mặt Đảng uỷ và Ban lãnh đạo Viện phát biểu nêu bật ý nghĩa của ngày thành lập Viện và đề dẫn cho nội dung buổi tọa đàm.
 
 PGS. TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu phát biểu đề dẫn tại buổi toạ đàm.
 
    Trong toạ đàm, các đoàn viên, thanh niên và các nhà khoa học trẻ đã được lắng nghe những chia sẻ quý báu của 5 vị diễn giả khách mời về chủ đề “Thanh niên IMS với sự lựa chọn con đường khoa học”, cũng như những kinh nghiệm, định hướng cho thanh niên cần làm gì để phát triển trên con đường khoa học. GS.TS. Nguyễn Quang Liêm và PGS. Phạm Văn Hội – Góc nhìn của thế hệ đi trước về tuổi trẻ làm khoa học; TS. Bùi Xuân Khuyến – Suy nghĩ của cán bộ trẻ khi chọn con đường khoa học; TS. Nguyễn Việt Dũng – Cái nhìn của thanh niên và cách tiếp cận khi làm triển khai ứng dụng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình làm NCS trong nước khi vừa làm vừa học; TS. Bùi Thị Hoa – Khó khăn khi bắt nhịp làm khoa học sau khi về nước.  Bên cạnh những chia sẻ chân thành, quý báu từ các diễn giả khách mời, các đoàn viên thanh niên còn nhận được những lời động viên, khích lệ đến từ GS. TS. Nguyễn Quang Liêm để thấy rằng việc lựa chọn con đường khoa học là thật sự đúng đắn. Đồng thời, Giáo sư cũng khẳng khẳng định rằng việc lựa chọn Viện Khoa học vật liệu – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là nơi để phát triển khoa học là lựa chọn chính xác của các bạn trẻ.

Các vị diễn giả khách mời chia sẻ tại buổi toạ đàm.
 
    Bên cạnh đó, toạ đàm cũng đã thảo luận, lắng nghe ý kiến của các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong Viện về những tâm tư nguyện vọng, mong muốn của thanh niên và cán bộ trẻ trong quá trình công tác tại Viện.
 
Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm.

Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp

Trong các ngày từ 22/7 đến 29/7 năm 2022, sáu chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Xem chi tiết

CHI ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU DÂNG HƯƠNG TRI ÂN, TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947- 27/7/2022) TẠI NGHĨA TRANG MAI DỊCH

Ngày 27/7 hàng năm đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam, là dịp “tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái” đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ.
Xem chi tiết

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp. Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.
Xem chi tiết

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ trẻ của Viện Khoa học vật liệu

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện Khoa học vật liệu
Xem chi tiết

HỘI NGHỊ VẬT LÝ CHẤT RẮN VÀ KHOA HỌC VẬT LIỆU TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12 (SPMS 2021) – Cần Thơ

Hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Vật lý, Viện Khoa học Vật liệu (VAST) và Trường Đại học Cần Thơ đồng phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 12 (SPMS2021) tại Trường Đại học Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ.
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.