Công Đoàn và Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 6/3/2021, Công Đoàn và Chi Đoàn Thanh niên CSHCM Viện Khoa học vật liệu tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021
30/10/2021 - 03:08 PM 31 lượt xem

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần bảo vệ môi trường; và thực hiện kế hoạch số 89/KH-VHL ngày 14 tháng 01 năm 2021 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về việc tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, được sự đồng ý của Đảng uỷ và Ban lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu, sáng ngày 6/3/2021, Công Đoàn và Chi Đoàn Thanh niên CSHCM Viện Khoa học vật liệu tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021.

Tham dự buổi lễ phát động Tết trồng cây có đồng chí PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện KHVL, PGS. TS. Phạm Duy Long - Chủ tịch Công đoàn Viện KHVL, TS. Nguyễn Việt Dũng - Uỷ viên BCH Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, ThS. DS. Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn Viện KHVL, các đồng chí Trưởng phòng/Phụ trách phòng, Giám đốc trung tâm, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và các cán bộ trẻ trong Viện KHVL.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Viện, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện KHVL đã phát biểu phát động, hưởng ứng và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, và đoàn viên thanh niên trong Viện tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; tiếp tục tham gia thực hiện theo lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, trồng rừng; tích cực tham gia trồng cây, gây rừng, phòng chống cháy rừng; giữ gìn sử dụng tiết kiệm và hợp lý nguồn tài nguyên; bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp ở cơ quan làm việc, cũng như khu công cộng và khu dân cư.

Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên trong Viện chụp ảnh tại lễ phát động

Thông qua lễ phát động Tết trồng cây, hoạt động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Viện Khoa học vật liệu, cũng như Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về vai trò, ý nghĩa, giá trị của việc trồng cây, trồng rừng và công tác bảo vệ rừng.

Sau buổi lễ phát động, các cán bọp viên chức, đoàn viên, thanh niên trong Viện đã tiến hành trồng cây tại khua vực vườn hoa của Viện.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Hội nghị cán bộ viên chức và Tổng kết công tác Công Đoàn năm 2021

Chiều ngày 07/01/2022, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và Tổng kết công tác Công Đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trao giải Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ IMS trong nghiên cứu khoa học” năm 2021

Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu đã công bố và trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ IMS trong nghiên cứu khoa học" năm 2021

Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ

Ngày 07/01/2022, tại Hội trường lớn Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.