CÔNG ĐOÀN VÀ CHI ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HOẠT ĐỘNG “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” NĂM 2022

Chiều ngày 14-10-2022, Công Đoàn và Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức lễ ra quân hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” - hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022. Hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên tự giác, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường – xanh – sạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cơ quan.
18/10/2022 - 09:17 PM 814 lượt xem
Nhiều năm trở lại đây, “Ngày Chủ nhật xanh” đã trờ thành hoạt động thường niên của tuổi trẻ Viện Khoa học vật liệu nói riêng và toàn thể cán bộ Viện Khoa học vật liệu nói chung. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước, đã tạo thành phong trào rộng khắp, phát triển bền vững, thể hiện quyết tâm hành động trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thực hiện công văn số 1919/VHL-VP ngày 21/9/2022 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022; Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022, được sự đồng ý của Đảng uỷ và Ban lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu, Công Đoàn và Chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Khoa học vật liệu tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” nhằm nâng cao tính tự giác của mỗi cán bộ viên chức, đoàn viên, thanh niên Viện Khoa học vật liệu về bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động mỗi cán bộ, viên chức tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan xung quanh Viện, đồng thời xây dựng môi trường làm việc xanh – sạch – đep.

Tham dự buổi lễ ra quân có PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, TS. Đỗ Thị Anh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu, PGS.TS. Phạm Duy Long – Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học vật liệu; đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu; đồng chí Đặng Quốc Đại – Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các đồng chí Trưởng phòng, Giám đốc Trung tâm cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và các cán bộ trẻ trong Viện.

Thay mặt BCH Chi Đoàn Thanh niên Viện hoa học vật liệu, đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi đoàn Viện đã phát động đến toàn thể đoàn viên, thanh niên trong toàn Viện, mang trong mình tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đề nghị các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ, hăng hái tham gia vệ sinh, giữ gìn và bảo vệ cảnh quan sinh thái tại Viện hoa học vật liệu với 2 toà nhà A2 và B2, giúp nâng cao chất lượng môi trường sống không chỉ cho Viện mà còn cho xã hội và đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi và lan tỏa ý nghĩa của Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2022. Đây cũng là hoạt động đầy ý nghĩa để tiến tới mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Khoa học liệu (11/6/1993 – 11/6/2023).

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, buổi Lễ ra quân gồm các hoạt động chính: tham gia vệ sinh môi trường cảnh quan, cải tạo khuôn viên nhà A2 – một công trình mang tính lịch sử của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tuổi trẻ không chỉ mang trong mình trái tim đầy nhiệt huyết, hãy để những ngày hè tình nguyện trở thành những tháng ngày sôi nổi, đầy ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi thanh niên chúng ta. Với tinh thần đó, mỗi đoàn viên, thanh niên cũng như cán bộ, viên chức trong Viện hãy bắt tay ngay vào những hành động cụ thể, sáng tạo, hiệu quả, quyết tâm làm nên hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” thành công, từ đó nâng cao  ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp ở ngay chính nơi ở, nơi làm việc của chính mình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân hoạt động ‘Ngày Chủ nhật xanh’

Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên trong Viện chụp ảnh tại lễ ra quân.

Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày 12/01/2024, tại Hội trường nhà A1 thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Viện Khoa học vật liệu được trao tặng Cờ thi đua và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam năm 2023

Ngày 22/12/2023, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và Triển khai kế hoạch năm 2024”, tại Hội nghị, Viện Khoa học vật liệu đã vinh dự được nhận Cờ thi đua và Bằng khen từ Viện Hàn lâm vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng.

Đại hội Đại biểu toàn quốc khóa IX Hội Vật lý Việt Nam

Sáng ngày 16/12/2023, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tại Hội trường Nguyễn Văn Hiệu (Viện Vật lý, số 10 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội).