Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2022 – 2024

Chiều ngày 7/3/2021, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đây là Đại hội điểm được Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lựa chọn tổ chức.
12/03/2022 - 11:08 AM 634 lượt xem
       Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên BCH Đảng bộ Viện Hàn lâm, Phó Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KH& CN VN; đồng chí Đoàn Đình Phương, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu; đại diện lãnh đạo Công Đoàn, Ban Thanh tra nhân dân Viện Khoa học vật liệu; cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Viện và các đại biểu đại diện cho 39 Chi Đoàn trực thuộc Đoàn Viện.
Toàn cảnh Đại hội
       Mở đầu Đại hội, đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024.
Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn trình bày Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024
 
      Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu là tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, với 62 đoàn viên, thanh niên, trong đó 100% số đoàn viên có trình độ Đại học và trên Đại học, trong đó có 14 tiến sĩ, 30 thạc sĩ và 18 kỹ sư, dược sĩ, cử nhân và kỹ thuật viên. Đoàn viên, thanh niên có mặt hầu hết ở các bộ phận nghiên cứu cũng như trong các phòng chức năng của Viện. Trong thời gian qua, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu luôn là Chi Đoàn tiên phong trong việc tổ chức thực hiện các phong trào của Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát động, đã có có tinh thần đoàn kết, có nền nếp kỷ luật cao, xây dựng được chương trình hành động cụ thể, là tập thể quyết liệt đổi mới tư duy hành động, “nói đi đôi với làm”, là tập thể biết đặt lợi ích của cộng đồng lên cao nhất với nhiều phong trào thiết thực và hiệu quả như Toạ đàm thanh niên, Phong trào Ngày Chủ nhật xanh, Chương trình tình nguyện dịp 27/7 – tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, chương trình Về nguồn nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ IMS trong nghiên cứu khoa học”,… Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, trong 3 năm liên tiếp Chi Đoàn đã nhận được Bằng khen của Đoàn Khối Các CQTW về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Bằng khen của Đoàn khối Các cơ quan Trung ương về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021; và được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và tuyên dương Chi Đoàn mạnh tiêu biểu toàn quốc năm 2021.
Đồng chí Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu và đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đánh giá cao các phong trào Đoàn mà Chi Đoàn đã xây dựng, tổ chức triển khai cũng như những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 vừa qua. Các đoàn viên thanh niên Viện Khoa học vật liệu đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn xung kích trong mọi công việc, thể hiện khát vọng cống hiến vươn lên trong khoa học, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thanh niên. BCH Chi Đoàn đã làm tốt vai trò lãnh đạo xứng đáng là những đầu tàu trong mọi hoạt động của Chi Đoàn thanh niên Viện Khoa học vật liệu. Chi Đoàn thanh niên Viện Khoa học vật liệu xứng đáng là tập thể dẫn đầu trong phong trào thanh niên của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
        Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, góp sức vào thành công của Đại hội, thể hiện qua những bài tham luận sôi nổi, thẳng thắn tập trung vào những vấn đề trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện Khoa học vật liệu trong giai đoạn hiện nay. Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022; xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024, biểu quyết nhất trí cao với những nội dung cơ bản của Dự thảo Báo cáo trình Đại hội. Các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện Khoa học vật liệu phát triển lên một tầm cao mới.
      Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2024 và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Kết quả, Ban Chấp hành Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu gồm 5 đồng chí; đồng chí Phan Kế Sơn tái cử chức vụ Bí thư Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra 06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham gia dự đoàn đại biểu Đại hội Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 .
Đồng chí Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu và đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Viện hàn lâm KH&CN VN tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 tại Đại hội
      Trong dịp này, với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã có quyết định tặng bằng khen cho tập thể Chi đoàn Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu và 02 cá nhân là đồng chí Phan Kế Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm KHCN VN, Bí thư Chi Đoàn và đồng chí Phạm Duy Khánh – Phó Bí thư Chi Đoàn đã được nhận Bằng khen của Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương về những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng - Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KH& CN VN Thừa ủy quyền của Bí thư Đoàn Khối các cơ quan trung ương tặng Bằng khen cho Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng - Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KH& CN VN Thừa ủy quyền của Bí thư Đoàn Khối các cơ quan trung ương tặng Bằng khen cho 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2021
 
 
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội
        Đại hội diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam  nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2024 và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Đây cũng là thời điểm các cấp bộ Đoàn triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022.

Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp

Trong các ngày từ 22/7 đến 29/7 năm 2022, sáu chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Xem chi tiết

CHI ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU DÂNG HƯƠNG TRI ÂN, TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947- 27/7/2022) TẠI NGHĨA TRANG MAI DỊCH

Ngày 27/7 hàng năm đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam, là dịp “tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái” đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ.
Xem chi tiết

Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Toạ đàm thanh niên nhân kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Viện

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 – 11/6/2022), kết hợp chương trình công tác năm 2022 của Đoàn thanh niên, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện, BCH Chi Đoàn Viện KHVL tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thanh niên IMS với sự lựa chọn con đường khoa học”.
Xem chi tiết

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp. Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.
Xem chi tiết

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ trẻ của Viện Khoa học vật liệu

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện Khoa học vật liệu
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.