Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp. Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.
14/06/2022 - 03:58 PM 87 lượt xem
Trong hai ngày 9-10/6/2022, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam  nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có GS.VS. Châu Văn Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam ; TS. Phạm Tuấn Huy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam; PGS.TS. Trần Tuấn Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam; đồng chí Trần Hoài Minh – Phó Trưởng ban Quốc tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Quyền Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, văn phòng, các ban chức năng và các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, cùng 117 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 39 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam. Đoàn đại biểu Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu gồm 06 đồng chí đoàn viên được bầu tại Đại hội Chi đoàn tham gia Đại hội.

Đoàn Đại biểu Viện Khoa học vật liệu tham gia Đại hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là diễn đàn chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, nơi hội tụ và tỏa sáng trí tuệ, tình cảm, tâm huyết của đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Viện nhiệm kỳ 2017-2022; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới; bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Viện nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2022-2027. Viện Khoa học vật liệu đã rất vinh dự khi được chọn là một trong sáu đơn vị trình bày tham luận tại Đại hội với nội dung: “Công tác phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” - kinh nghiệm từ Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu”. Đồng thời, Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu là một trong mười đơn vị được nhận bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng tạo trẻ” của Đoàn Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam giai đoạn 2017-2022.

Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhận bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, chiều ngày 9/6/2022 Đại hội đã bầu được 21 đồng chí có năng lực và nhiệt huyết vào BCH Đoàn Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027, cuối giờ chiều ngày 9/6/2022 Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt của Đoàn Viện, gồm Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí: đ/c Phan Kế Sơn, đ/c Đặng Quốc Đại, đ/c Phạm Thanh Đăng, đ/c Hà Ngọc Anh, đ/c Hoàng Quốc Nam. Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã được bầu làm Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây cũng là niềm vinh dự và tự hào cho Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu.

Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHCN VN nhiệm kỳ 2022-2027 phát biểu nhận nhiệm vụ tại Đại hội.

Sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam  nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chiều ngày 10/6/2022, sau khi Đại hội được tổ chức thành công, Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức gặp mặt và chúc mừng đồng chí Phan Kế Sơn đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027. Thay mặt Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện, đồng chí Đoàn Đình Phương - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu đã phát biểu chúc mừng đồng chí Phan Kế Sơn, nhấn mạnh rằng đây là một vinh dự lớn của Viện Khoa học vật liệu, đặc biệt là thế hệ cán bộ trẻ. Đồng chí Đoàn Đình Phương cũng bày tỏ sự tin tưởng vào sự nỗ lực phấn đấu về chuyên môn và sự đóng góp tích cực hơn nữa về các mặt hoạt động chung đối với Viện Khoa học vật liệu của đồng chí Phan Kế Sơn trên cương vị mới.

Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Kế Sơn.

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ trẻ của Viện Khoa học vật liệu

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện Khoa học vật liệu

HỘI NGHỊ VẬT LÝ CHẤT RẮN VÀ KHOA HỌC VẬT LIỆU TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12 (SPMS 2021) – Cần Thơ

Hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Vật lý, Viện Khoa học Vật liệu (VAST) và Trường Đại học Cần Thơ đồng phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 12 (SPMS2021) tại Trường Đại học Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ.

Đội bóng Viện Khoa học vật liệu xuất sắc vượt qua vòng bảng – Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022

Tại Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022, Đội bóng Viện Khoa học vật liệu đã xếp thứ nhất tại bảng A và đi tiếp vào vòng Tứ kết.

Hội thảo trực tuyến ASEAN 2022 về “Vật liệu và công nghệ nano” do Viện Thiết kế khoa học nano (INSD) - Đại học Osaka, Viện Khoa học vật liệu (IMS) và Đại học Khoa học Malaysia (USM) đồng tổ chức

Ngày 24 tháng 3 năm 2022, Viện Khoa học vật liệu đã phối hợp với Viện Thiết kế khoa học nano (INSD) thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Khoa học Malaysia tổ chức Hội thảo trực tuyến ASEAN 2022 về “Vật liệu và công nghệ nano”.