Đất nền Bắc giang

Hội nghị điển hình tiên tiến Viện Khoa học vật liệu giai đoạn 2015-2020

Sáng ngày 12/06/2020, tại Hội trường tầng 2 nhà B2, Viện Khoa học vật liệu đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Đến dự và chủ trì Hội nghị có PGS. TS. Đoàn Đình Phương - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Viện Khoa học vật liệu.

Tham dự hội nghị còn có TS. Đỗ Thị Anh Thư – Phó Bí thư Đảng uỷ Viện Khoa học vật liệu, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Đảng uỷ viên, Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS. TS. Phạm Duy Long – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công Đoàn Viện Khoa học vật liệu và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động đạt thành tích xuất sắc, các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp sơ sở trở lên trong giai đoạn 2015 - 2020.

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng uỷ và Ban lãnh đạo Viện, PGS. TS. Hoàng Anh Sơn, trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020-2025. Trong giai đoạn 2015-2020, Viện Khoa học vật liệu đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phong trào thi đua khen thưởng: Viện Khoa học vật liệu đã đạt được Cờ thi đua của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2018. Nhiều cá nhân của Viện đã đạt thành tích tiêu biểu như: PGS. Đoàn Đình Phương – Giải thưởng Trần Đại Nghĩa, năm 2018; GS. Nguyễn Quang Liêm – Giải thưởng cống hiến KH Asean, năm 2017; TS. Hà Phương Thư – Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, năm 2017; PGS. Ứng Thị Diệu Thúy – Giải thưởng L’Oreal, năm 2016; TS. Bùi Hùng Thắng – Gương mặt tiêu biểu Thủ đô, năm 2019; ThS. Nguyễn Việt Dũng – Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN VN, năm 2019.

PGS. TS. Hoàng Anh Sơn – Đảng uỷ viên, Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Đoàn Đình Phương - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Viện Khoa học vật liệu nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng và đề nghị các cá nhân điển hình tiên tiến sẽ tiếp tục là nòng cốt trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị; luôn là điểm sáng, là những tấm gương cho phong trào thi đua. Trong công tác thi đua, Hội đồng thi đua khen thưởng của Viện cần nghiên cứu, tham mưu cho Ban lãnh đạo Viện theo hướng để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được tôn vinh, khen thưởng qua phong trào thi đua. PGS. Phương cũng nhấn mạnh trong năm mới 2020, cũng là năm diễn ra Đại hội thi đua các cấp và chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, phong trào thi đua của Viện sẽ tiếp tục khởi sắc, góp phần tích cực hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của giai đoạn 2020-2025 sắp tới.

PGS. TS. Đoàn Đình Phương - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Viện Khoa học vật liệu phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của các cá nhân điển hình tiên tiến, đạt thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015 – 2020 vừa qua: TS. Hà Phương Thư – Trưởng phòng vật liệu nano y sinh, Giám đốc Trung tâm vật liệu y dược tiên tiến, TS. Bùi Hùng Thắng – Giám đốc Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ, ThS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng phòng Vật liệu polyme và compozit về những kinh nghiệm nghiên cứu cơ bản, triển khai ứng dụng, xây dựng con người và nhóm nghiên cứu mạnh cũng như các hướng nghiên cứu phát triển trong giai đoạn tới.

TS. Hà Phương Thư – Trưởng phòng vật liệu nano y sinh, Giám đốc Trung tâm vật liệu y dược tiên tiến báo cáo tham luận tại Hội nghị

TS. Bùi Hùng Thắng – Giám đốc Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ báo cáo tham luận tại Hội nghị

ThS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng phòng Vật liệu polyme và compozit báo cáo tham luận tại Hội nghị

Hội nghị đã lựa chọn 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến tham dự Đại hội thi đua yêu nước Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ III là tập thể Viện Khoa vật liệu (do Viện trưởng Đoàn Đình Phương đại diện), và 02 cá nhân: TS. Hà Phương Thư và ThS. Nguyễn Việt Dũng.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Lễ trao học bổng Odon Vallet dành cho các sinh viên và học viên sau đại học có thành tích xuất sắc năm học 2020 khu vực phía Bắc

Ngày 22/09/2020, tại Hội trường tầng 2, nhà B2, Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra lễ trao học bổng Odon Vallet dành cho các sinh viên và học viên sau đại học có thành tích xuất sắc năm học 2020 khu vực phía Bắc.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành

Theo bảng xếp hạng, năm 2019, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) đứng thứ 2 trong nhóm các cơ quan thuộc Chính phủ, tăng 2 bậc so với năm 2018 về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước.

Quy trình thu hồi kim loại quý Antimon từ quặng và bã thải làm nguyên liệu cho nhiều ngành sản xuất công nghiệp được cấp Bằng Độc quyền sáng chế

Quy trình thu hồi kim loại antimon do PGS. TS. Đào Ngọc Nhiệm cùng các cộng sự tại Viện Khoa học Vật liệu đề xuất đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế

Tổng hợp hạt nano vàng chức năng hóa bề mặt bởi polydopamine (Au@PDA NPs) bằng plasma lạnh định hướng ứng dụng trong lĩnh vực y sinh

Nhóm nghiên cứu Phòng công nghệ plasma hợp tác cùng Trung tâm nghiên cứu plasma y sinh (PBRC), Đại học Kwangwoon, Hàn Quốc sử dụng plasma lạnh để tổng hợp vật liệu hạt nano vàng