Đất nền Bắc giang

Hội nghị điển hình tiên tiến Viện Khoa học vật liệu giai đoạn 2015-2020

Sáng ngày 12/06/2020, tại Hội trường tầng 2 nhà B2, Viện Khoa học vật liệu đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Đến dự và chủ trì Hội nghị có PGS. TS. Đoàn Đình Phương - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Viện Khoa học vật liệu.

Tham dự hội nghị còn có TS. Đỗ Thị Anh Thư – Phó Bí thư Đảng uỷ Viện Khoa học vật liệu, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Đảng uỷ viên, Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS. TS. Phạm Duy Long – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công Đoàn Viện Khoa học vật liệu và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động đạt thành tích xuất sắc, các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp sơ sở trở lên trong giai đoạn 2015 - 2020.

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng uỷ và Ban lãnh đạo Viện, PGS. TS. Hoàng Anh Sơn, trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020-2025. Trong giai đoạn 2015-2020, Viện Khoa học vật liệu đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phong trào thi đua khen thưởng: Viện Khoa học vật liệu đã đạt được Cờ thi đua của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2018. Nhiều cá nhân của Viện đã đạt thành tích tiêu biểu như: PGS. Đoàn Đình Phương – Giải thưởng Trần Đại Nghĩa, năm 2018; GS. Nguyễn Quang Liêm – Giải thưởng cống hiến KH Asean, năm 2017; TS. Hà Phương Thư – Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, năm 2017; PGS. Ứng Thị Diệu Thúy – Giải thưởng L’Oreal, năm 2016; TS. Bùi Hùng Thắng – Gương mặt tiêu biểu Thủ đô, năm 2019; ThS. Nguyễn Việt Dũng – Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN VN, năm 2019.

PGS. TS. Hoàng Anh Sơn – Đảng uỷ viên, Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Đoàn Đình Phương - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Viện Khoa học vật liệu nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng và đề nghị các cá nhân điển hình tiên tiến sẽ tiếp tục là nòng cốt trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị; luôn là điểm sáng, là những tấm gương cho phong trào thi đua. Trong công tác thi đua, Hội đồng thi đua khen thưởng của Viện cần nghiên cứu, tham mưu cho Ban lãnh đạo Viện theo hướng để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân điển hình được tôn vinh, khen thưởng qua phong trào thi đua. PGS. Phương cũng nhấn mạnh trong năm mới 2020, cũng là năm diễn ra Đại hội thi đua các cấp và chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, phong trào thi đua của Viện sẽ tiếp tục khởi sắc, góp phần tích cực hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của giai đoạn 2020-2025 sắp tới.

PGS. TS. Đoàn Đình Phương - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Viện Khoa học vật liệu phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của các cá nhân điển hình tiên tiến, đạt thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015 – 2020 vừa qua: TS. Hà Phương Thư – Trưởng phòng vật liệu nano y sinh, Giám đốc Trung tâm vật liệu y dược tiên tiến, TS. Bùi Hùng Thắng – Giám đốc Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ, ThS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng phòng Vật liệu polyme và compozit về những kinh nghiệm nghiên cứu cơ bản, triển khai ứng dụng, xây dựng con người và nhóm nghiên cứu mạnh cũng như các hướng nghiên cứu phát triển trong giai đoạn tới.

TS. Hà Phương Thư – Trưởng phòng vật liệu nano y sinh, Giám đốc Trung tâm vật liệu y dược tiên tiến báo cáo tham luận tại Hội nghị

TS. Bùi Hùng Thắng – Giám đốc Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ báo cáo tham luận tại Hội nghị

ThS. Nguyễn Việt Dũng – Trưởng phòng Vật liệu polyme và compozit báo cáo tham luận tại Hội nghị

Hội nghị đã lựa chọn 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến tham dự Đại hội thi đua yêu nước Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ III là tập thể Viện Khoa vật liệu (do Viện trưởng Đoàn Đình Phương đại diện), và 02 cá nhân: TS. Hà Phương Thư và ThS. Nguyễn Việt Dũng.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Cảm biến điện hóa phát hiện nồng độ asen (V) trên cơ sở sử dụng màng mỏng vật liệu tổ hợp ống nano các bon hai tường và graphene

Vật liệu xúc tác quang trên cơ sở vật liệu nano TiO2 trong phân hủy chất màu hữu cơ

Nhóm nghiên cứu tại Viện KHVL đã đánh giá hiệu quả xúc tác quang hóa của các tinh thể nano TiO2 trong phân hủy chất màu hữu cơ Rhodamine B và Rose Bengal

Nghiên cứu động học hồi phục quá trình kích thích quang học trong vật liệu tổ hợp TiO2 với carbon (ống nano carbon, graphene) và hạt nano vàng

Toạ đàm thanh niên năm 2020 nhân kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Viện

Ngày 11/6/2020, chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Toạ đàm thanh niên nhân kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Viện (11/6/1993 – 11/6/2020)

Đội bóng Viện Khoa học vật liệu tham gia Giải bóng đá do Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức

Sáng ngày 20/05/2020, đội bóng Viện KHVL đã thi đấu trận đấu đầu tiên của Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm ngày KH&CN (18/5)

Giao lưu văn hoá – thể thao giữa Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu và Chi Đoàn Học viện Khoa học & Công nghệ

Ngày 06/03/2020, CĐ Viện Khoa học vật liệu và Chi Đoàn Học viện Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu bóng đá tại sân bóng La Thành, Hà Nội.