Đất nền Bắc giang

Hội nghị khoa học kỷ niệm 25 năm thành lập Viện Khoa học vật liệu

Ngày 11 tháng 06 năm 2018 Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức “Hội nghị khoa học kỷ niệm 25 năm thành lập Viện (11/6/1993 – 11/6/2018) với 25 báo cáo tổng quan của 25 đơn vị chuyên môn thuộc Viện Khoa học vật liệu.

Các báo cáo đã làm nổi bật kết quả hoạt động của Viện trong giai đoạn 2013-2018. Cụ thể, trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản, các báo cáo thể hiện rõ chất lượng công trình khoa học, số lượng đông đảo các công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín. Đặc biệt có nhiều công trình nghiên cứu của Viện được đăng trên các tạp chí có chỉ số ảnh hưởng cao.

Trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng, có những tập thể khoa học đã đạt được 05 bằng sáng chế/GPHI trong 5 năm vừa qua, số lượng Sở hữu trí tuệ trải đều ở nhiều đơn vị chuyên môn. Rất nhiều sản phẩm đã được ứng dụng vào thực tế với doanh thu lớn.

Hội nghị cũng đã được nghe những phát biểu tâm huyết, một số phân tích địh hướng nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong thời gian sắp tới của VS. Nguyễn Văn Hiệu – Viện trưởng sáng lập Viện Khoa học vật liệu.


VS. Nguyễn Văn Hiệu phát biểu tại Hội nghị

 Tổng kết và bế mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Quang Liêm - Trưởng ban tổ chức Hội nghị đã đánh giá cao chất lượng của các báo cáo, báo cáo viên đã chuẩn bị công phu, tổng kết được đầy đủ kết quả hoạt động khoa học công nghệ của các tập thể khoa học trong suốt giai đoạn 5 năm từ 2013 đến 2018, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác, liên kết giữa các hướng nghiên cứu ở trong và ngoài Viện. Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

 

GS. Nguyễn Quang Liêm phát biểu tại Hội nghị

Viện Công nghệ sinh học, Viện HLKH&CN VN chế tạo thành công bộ KIT chẩn đoán Virus SARS-COV-2

Chiều ngày 3/3/2020, Viện HLKH&CN VN công bố chính thức chế tạo thành công bộ KIT chẩn đoán Virus SARS-COV-2 do nhóm nghiên cứu đứng đầu là PGS.TS Đồng Văn Quyền và PGS.TS Đinh Duy Kháng tại Viện Công nghệ sinh học thực hiện.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020

Ngày 16 tháng 01 năm 2019, Viện Khoa học vật liệu đã long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020”

TS Bùi Hùng Thắng vinh dự là một trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019

Tiến sĩ sở hữu gần chục bằng sáng chế độc quyền Bùi Hùng Thắng nằm trong số 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu được Thành Đoàn Hà Nội tuyên dương năm 2019

Đoàn thanh niên Viện Khoa học vật liệu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 18/11/2019, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu đã đến tặng hoa, chúc mừng và tri ân các Giáo sư, các nhà giáo lão thành, các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại Viện Khoa học vật liệu.

Đoàn thanh niên Viện khoa học vật liệu tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện

Chiều ngày 6/9/2019, Đoàn TN Viện Khoa học vật liệu tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2019, với hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Tưng bừng ngày Tết thiếu nhi 1/6 tại Viện Khoa học vật liệu

Sáng ngày 31/5/2019, BCH Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu tổ chức chương trình “Vui tết thiếu nhi 2019” dành cho các cháu là con em cán bộ nhân viên trong viện.