Hội thảo trực tuyến “Joining and Materials Science” do Viện Khoa học vật liệu (IMS) và Viện Nghiên cứu hàn (JWRI) – Đại học Osaka đồng tổ chức

Ngày 11 tháng 3 năm 2021, trong khuôn khổ hoạt động của Phòng thí nghiệm liên hợp quốc tế JWRI-IMS, Viện Khoa học vật liệu đã phối hợp với Viện Nghiên cứu hàn – Đại học Osaka (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Joining and Materials Science” nhằm tiếp tục duy trì hoạt động hợp tác trong điều kiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc.
30/10/2021 - 03:47 PM 29 lượt xem

Ngày 11 tháng 3 năm 2021, trong khuôn khổ hoạt động của Phòng thí nghiệm liên hợp quốc tế JWRI-IMS, Viện Khoa học vật liệu đã phối hợp với Viện Nghiên cứu hàn – Đại học Osaka (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Joining and Materials Science” nhằm tiếp tục duy trì hoạt động hợp tác trong điều kiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc.

Tham dự Hội thảo có gần 30 nhà khoa học thuộc Viện Khoa học vật liệu và 10 nhà khoa học thuộc Đại học Osaka. Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS.TS. Đoàn Đình Phương và Viện trưởng Viện Nghiên cứu hàn – Đại học Osaka, GS.TS. Tanaka Manabu đã đồng chủ trì khai mạc và bế mạc Hội thảo.

Hội thảo đã nghe các nhà khoa học từ hai Viện (IMS và JWRI) trình bày 08 báo cáo liên quan đến các chủ đề mà hai bên cùng quan tâm trong hoạt động hợp tác gồm: giới thiệu tổng quan về các lĩnh vực nghiên cứu mới tại JWRI; vật liệu và linh kiện cho pin nhiên liệu (Fuel Cell); vật liệu các bon nano (CNTs) và ứng dụng; công nghệ “chế tạo cộng” (Additive Fabrication) cho vật liệu; tính chất cơ lý của các màng hợp kim… nhiều câu hỏi trao đổi thảo luận của các nhà khoa học tham dự đã được đặt ra cho các báo cáo viên của cả hai Viện, trên cơ sở đó gợi mở các lĩnh vực và khía cạnh hợp tác mới.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa Viện Khoa học vật liệu và Viện Nghiên cứu hàn – Đại học Osaka. Kết quả của buổi Hội thảo đã mở ra nhiều ý tưởng mới về việc phát triển quan hệ hợp tác giữa các nhóm nghiên cứu thuộc cả hai Viện, đồng thời giúp lãnh đạo hai Viện khẳng định kế hoạch tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự nhằm duy trì và phát triển hợp tác.

Thông tin chi tiết về Viện Nghiên cứu hàn (Joining and Welding Research Insitute) - Đại học Osaka có thể tham khảo tại website: http://www.jwri.osaka-u.ac.jp

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo

Hội nghị cán bộ viên chức và Tổng kết công tác Công Đoàn năm 2021

Chiều ngày 07/01/2022, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và Tổng kết công tác Công Đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trao giải Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ IMS trong nghiên cứu khoa học” năm 2021

Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu đã công bố và trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ IMS trong nghiên cứu khoa học" năm 2021

Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ

Ngày 07/01/2022, tại Hội trường lớn Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.