Đất nền Bắc giang

Nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học vật liệu nghiên cứu chế tạo thành công sản phẩm module đèn LED chiếu sáng đường phố sử dụng chất lỏng tản nhiệt nano

Môđun đèn LED tản nhiệt bằng chất lỏng dựa trên nguyên lý chuyển pha và tự đối lưu là thiết bị dùng để nâng cấp hệ thống đèn đường cũ thành đèn LED mà không phải bỏ đi hệ thống đèn chiếu sáng cũ, mở ra giải pháp nâng cấp hệ thống chiếu sáng cũ thành đèn LED với chi phí tiết kiệm, tránh lãng phí, đồng thời góp phần nâng cao công suất, độ bền và tuổi thọ của đèn LED nhờ vào việc ứng dụng công nghệ tản nhiệt bằng chất lỏng với cơ chế chuyển pha và tự đối lưu.

Bùi Hùng Thắng cùng nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Viện Khoa học vật liệu đã thành công trong việc nghiên cứu chế tạo sản phẩm Môđun đèn LED tản nhiệt bằng chất lỏng dựa trên nguyên lý chuyển pha và tự đối lưu là thiết bị có thể lắp vào các đèn đường truyền thống để nâng cấp thành đèn LED mà không cần phải thay thế toàn bộ hệ thống đèn cũ, như vậy giúp tiêt kiệm chi phí nâng cấp hệ thống chiếu sáng và tránh lãng phí khi phải bỏ đi toàn bộ đèn đường truyền thống. Hiệu quả của sản phẩm được thể hiện ở những điểm bao gồm: có thể lắp linh hoạt vào các đèn đường truyền thống mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu và khả năng tản nhiệt cho chip LED, qua đó nâng cao công suất độ bền và sự ổn định cho chip LED, đặc biệt bằng việc sử dụng cơ chế chuyển pha và tự đối lưu thì sáng chế này không cần sử dụng đến bơm chất lỏng, do vậy giúp tiết kiệm điện năng, nâng cao tuổi thọ và độ bền cho môđun đèn LED. Thông số kỹ thuật sản phẩm: công suất 50 - 200 W, hiệu suất phát quang > 110 lm/W, nhiệt độ màu 3.000 - 6.000K, chỉ số hoàn màu > 70.

Sản phẩm môđun đèn LED tản nhiệt bằng chất lỏng dựa trên nguyên lý chuyển pha và tự đối lưu được lắp vào đèn đường truyền thống

Sản phẩm Môđun đèn LED tản nhiệt bằng chất lỏng dựa trên nguyên lý chuyển pha và tự đối lưu của nhóm nghiên cứu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế số 23252, ngày 27/02/2020. Đây là sản phẩm có thể lắp vào các đèn đường thông thường để nâng cấp thành đèn LED với chi phí tiết kiệm mà không phải bỏ đi toàn bộ hệ thống đèn đường cũ. Sản phẩm đã được chiếu sáng thử nghiệm tại một số địa điểm công cộng.

Link: http://www.noip.gov.vn/documents/20182/878321/23252.pdf/1ba8e94b-1f5f-4722-855a-3033afacbfcd

Lễ trao học bổng Odon Vallet dành cho các sinh viên và học viên sau đại học có thành tích xuất sắc năm học 2020 khu vực phía Bắc

Ngày 22/09/2020, tại Hội trường tầng 2, nhà B2, Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra lễ trao học bổng Odon Vallet dành cho các sinh viên và học viên sau đại học có thành tích xuất sắc năm học 2020 khu vực phía Bắc.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành

Theo bảng xếp hạng, năm 2019, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) đứng thứ 2 trong nhóm các cơ quan thuộc Chính phủ, tăng 2 bậc so với năm 2018 về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước.

Quy trình thu hồi kim loại quý Antimon từ quặng và bã thải làm nguyên liệu cho nhiều ngành sản xuất công nghiệp được cấp Bằng Độc quyền sáng chế

Quy trình thu hồi kim loại antimon do PGS. TS. Đào Ngọc Nhiệm cùng các cộng sự tại Viện Khoa học Vật liệu đề xuất đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế

Tổng hợp hạt nano vàng chức năng hóa bề mặt bởi polydopamine (Au@PDA NPs) bằng plasma lạnh định hướng ứng dụng trong lĩnh vực y sinh

Nhóm nghiên cứu Phòng công nghệ plasma hợp tác cùng Trung tâm nghiên cứu plasma y sinh (PBRC), Đại học Kwangwoon, Hàn Quốc sử dụng plasma lạnh để tổng hợp vật liệu hạt nano vàng