Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học
04/07/2022 - 08:16 AM 305 lượt xem

Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

“Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển” được chọn là chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8/6) năm nay. Chủ đề này hướng đến mục tiêu phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo vệ tài nguyên, môi trường, đa dạng sinh học biển ở nước ta trước các hoạt động phát triển chung.

 

Thông điệp từ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2022 cũng chung ý nghĩa với chủ đề Ngày Đại dương thế giới (8/6) là “Hồi sinh: cùng hành động vì đại dương”. Chủ đề này nhằm kêu gọi các quốc gia quan tâm tầm quan trọng của các hoạt động phối hợp và nỗ lực giữa các quốc gia và tổ chức giúp hồi sinh đại dương, phục hồi các hệ sinh thái biển bị suy thoái, bảo tồn tài nguyên và môi trường biển với mục tiêu phát triển bền vững.

Theo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tuần lễ Biển và Hải đào Việt Nam năm 2022 sẽ dự kiến tổ chức tại Phú Yên. Tuần lễ gồm nhiều hoạt động quan trọng như đẩy mạnh tuyên truyền,tổ chức các chuỗi tọa đàm, hội thảo và Diễn đàn phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 và một số sự kiện bên lề. Tuần lễ nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, người dân và doanh nghiệp trong việc quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, đảo, đồng thời là cơ hội để các địa phương có biển giới thiệu tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế biển với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đây cũng là cơ hội để cụ thể hóa và thực thi hiệu quả các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luật pháp quốc tế về biển, đảo; các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương; tài nguyên, môi trường biển, đảo; phát triển bền vững kinh tế biển; thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của BCH Trung ương về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.                      

Nguồn: https://monre.gov.vn/Pages/phat-trien-ben-vung-kinh-te-bien-gan-voi-bao-ton-da-dang-sinh-hoc.aspx

 

N. Bách

THÔNG BÁO BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NGHIÊN CỨU SINH TRỊNH MINH HOÀN

Chế tạo và khảo sát tính chất mao dẫn của vật liệu đồng xốp thiêu kết ứng dụng làm ống tản nhiệt cho các thiết bị điện tử công suất lớn
Xem chi tiết

THÔNG BÁO BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Dung

Nghiên cứu cấu trúc, tính chất từ nhiệt và trạng thái tới hạn của một số vật liệu perovskite (Pr, La)0,7M0,3MnO3 (M=Ca, Sr, Ba)
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.