Tin tức hoạt động

Nghiên cứu chế tạo hợp kim nhớ hình Heusler Ni-Co-Mn-Al

Nhóm nghiên cứu của GS. Nguyễn Huy Dân và cộng sự đã nghiên cứu cấu trúc và tính chất của hợp kim nhớ hình Heusler Ni-Co-Mn-Al chế tạo bằng phương pháp phun băng nguội nhanh nhằm thu được các hợp kim nhớ hình có khả năng ứng dụng thực tế.

Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ

Ngày 29/12/2022, tại Hội trường nhà A1 thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Viện Khoa học vật liệu đón nhận cờ thi đua của Chính phủ năm 2022

Ngày 28/12/2022, Viện Khoa học vật liệu sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023 và Đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội thảo “Vật lý linh kiện: Từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng” và chúc mừng sinh nhật lần thứ 80 của GS. Phan Hồng Khôi – Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu

Ngày 01/12/2022, Viện Khoa học vật liệu đã phối hợp với Trung tâm Vật lý Quốc tế - Viện Vật lý đồng tổ chức thành công Hội thảo “Vật lý linh kiện: Từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng. Hội thảo đã điểm lại những chặng đường phát triển của Vật lý linh kiện gắn liền với những đóng góp của GS. Phan Hồng Khôi (nguyên Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu). Hôi thảo cũng đã chúc mừng và tri ân GS. Phan Hồng Khôi nhân dịp Giáo sư tròn 80 tuổi.

Hội thảo khoa học: “Khoa học vật liệu hướng tới nền kinh tế không phát thải”

Ngày 29/11/2022 tại Hội trường nhà B2 - Viện Khoa học vật liệu, Hội thảo “Khoa học vật liệu hướng tới nền kinh tế không phát thải” đã được tổ chức thành công do Viện Khoa học vật liệu phối hợp với Trung tâm Vật lý Quốc tế - Viện Vật lý đồng tổ chức.

Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Khoa học thanh niên IMS lần thứ nhất - The 1st IMS Young Minds Poster Meeting

Sáng ngày 04/11/2022, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học thanh niên IMS lần thứ nhất - The 1st IMS Young Minds Poster Meeting

INSD NanoScience Video Exchange Lectures (2022, Osaka- Groningen-ASEAN)

These lectures are held as a part of “Fundamental and functional properties of nanomaterials” in top Master NanoScience in Groningen and as “International Exchange Lectures on Nanoscience and Nanotechnology A” in INSD* Nano Program in Osaka. The program is also shared by University of Science-Malaysia, King Mongkut’s Institute of Technology Ladkrabang- Thailand, and Institute of Materials Science VAST-Vietnam.

CÔNG ĐOÀN VÀ CHI ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HOẠT ĐỘNG “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” NĂM 2022

Chiều ngày 14-10-2022, Công Đoàn và Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức lễ ra quân hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” - hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022. Hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên tự giác, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường – xanh – sạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cơ quan.

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Sáng ngày 04/10/2022, Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm để đánh giá tình hình, kết quả đã đạt được và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu chủ trì Hội nghị.

Thông báo: Hội thảo Du học và Chương trình sàng lọc trước tuyển sinh của NAIST-DMS (Nhật Bản) năm 2022

Viện Khoa học và Công nghệ Nara (Nara Institure of Science and Technology - NAIST) sẽ tổ chức buổi Hội thảo du học dành cho các bạn sinh viên có mong muốn học tập tại NAIST dưới hình thức trực tuyến vào ngày 6/10/2022.

Thông báo kế hoạch tổ chức "The 1st IMS Young Minds Poster Meeting"

Với mục đích khơi dậy và bồi dưỡng tình yêu khoa học, niềm đam mê, sự năng động và tính sáng tạo trong công việc của thanh niên và thế hệ trẻ của Viện. Đồng thời, từng bước xây dựng môi trường trao đổi khoa học nhằm thúc đẩy sự tăng cường hợp tác nghiên cứu cho các đoàn viên, thanh niên, các nhà khoa học trẻ trong Viện. Ban chấp hành Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu xin thông báo Kê hoạch tổ chức “The 1st IMS Young Minds Poster Meeting”.

Ba nhà khoa học đi đầu trong các giải pháp năng lượng mới

Ba nhà khoa học: Shirley Meng, Anne Lyck Smitshuysen và Ying Chuan Tan đã thực hiện tiếp cận đa chiều để tìm ra các giải pháp năng lượng. Trong đó, công nghệ sản xuất, chuyển đổi và lưu trữ năng lượng là trọng tâm trong nỗ lực của các nhà nghiên cứu này.