Tin tức hoạt động

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp. Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ trẻ của Viện Khoa học vật liệu

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện Khoa học vật liệu

HỘI NGHỊ VẬT LÝ CHẤT RẮN VÀ KHOA HỌC VẬT LIỆU TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12 (SPMS 2021) – Cần Thơ

Hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Vật lý, Viện Khoa học Vật liệu (VAST) và Trường Đại học Cần Thơ đồng phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 12 (SPMS2021) tại Trường Đại học Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ.

Đội bóng Viện Khoa học vật liệu xuất sắc vượt qua vòng bảng – Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022

Tại Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022, Đội bóng Viện Khoa học vật liệu đã xếp thứ nhất tại bảng A và đi tiếp vào vòng Tứ kết.

Hội thảo trực tuyến ASEAN 2022 về “Vật liệu và công nghệ nano” do Viện Thiết kế khoa học nano (INSD) - Đại học Osaka, Viện Khoa học vật liệu (IMS) và Đại học Khoa học Malaysia (USM) đồng tổ chức

Ngày 24 tháng 3 năm 2022, Viện Khoa học vật liệu đã phối hợp với Viện Thiết kế khoa học nano (INSD) thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Khoa học Malaysia tổ chức Hội thảo trực tuyến ASEAN 2022 về “Vật liệu và công nghệ nano”.

Ngày 25/01/2022 Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức phiên họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia: "Nghiên cứu phát triển và ứng dụng các hệ vật liệu nano từ dị thể chức năng trong cảm biến để theo dõi các dấu hiệu sinh tồn ở người và xác định hàm lượng một số thuốc, hóa chất trong thực phẩm", mã số ĐTĐLCN.17/19. Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ gồm 09 thành viên do GS.TS. Nguyễn Đại Hưng, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng.

Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia: "Nghiên cứu chế tạo thiết bị chiếu sáng (FO-SSLx) sử dụng nguồn sáng LED tích hợp linh kiện quang cấu hình tự do FOx và xây dựng một số mô hình chiếu sáng phòng bệnh liên quan đến thị lực mắt", mã số ĐTĐL.CN-30/18

Ngày 06/01/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức phiên họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia: "Nghiên cứu chế tạo thiết bị chiếu sáng (FO-SSLx) sử dụng nguồn sáng LED tích hợp linh kiện quang cấu hình tự do FOx và xây dựng một số mô hình chiếu sáng phòng bệnh liên quan đến thị lực mắt", mã số ĐTĐL.CN-30/18.

Viện Khoa học vật liệu hưởng ướng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022: Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện, Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu đã chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.

Viện Khoa học vật liệu hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2022

Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2022, Viện Khoa học vật liệu phát động tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong Viện nâng cao nhận thức, chuyển biến thành hành động để cùng hướng đến phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2022 – 2024

Chiều ngày 7/3/2021, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đây là Đại hội điểm được Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lựa chọn tổ chức.

TS Phạm Văn Trình nhận Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2021

TS Phạm Văn Trình – cán bộ Phòng Vật liệu Các bon nano nhận Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2021 về lĩnh vực công nghệ vật liệu mới