Tin tức hoạt động

Hội nghị cán bộ viên chức và Tổng kết công tác Công Đoàn năm 2021

Chiều ngày 07/01/2022, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và Tổng kết công tác Công Đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trao giải Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ IMS trong nghiên cứu khoa học” năm 2021

Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu đã công bố và trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ IMS trong nghiên cứu khoa học" năm 2021

Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ

Ngày 07/01/2022, tại Hội trường lớn Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Viện Khoa học vật liệu được trao tặng Cờ thi đua và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam năm 2021

Ngày 24/12/2021, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và Triển khai kế hoạch năm 2022”, tại Hội nghị, Viện Khoa học vật liệu đã vinh dự được nhận Cờ thi đua và Bằng khen từ Viện Hàn lâm vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng.

Nghiên cứu chế tạo điện cực Li2Se bằng phương pháp khử tại chỗ từ multilayer graphene-embedded 2D-MoSe2 trong Pin Li-Se hiệu suất cao

Nhóm nghiên cứu của TS. Bùi Thị Hoa và cộng sự đã nghiên cứu chế tạo vật liệu lai hóa Gr-MoSe2 bằng phương pháp thủy nhiệt sử dụng hệ hồi lưu an toàn, ứng dụng làm vật liệu trong hệ thống lưu trữ năng lượng điện hóa như pin lithium, mang đến cơ hội phát triển các loại pin sạc hiệu suất cao mới.

Viện Khoa học vật liệu hưởng ứng ngày nước và khí tượng thế giới năm 2021

Cán bộ, viên chức và người lao động Viện Khoa học vật liệu tích cực hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới

Hội thảo trực tuyến “Joining and Materials Science” do Viện Khoa học vật liệu (IMS) và Viện Nghiên cứu hàn (JWRI) – Đại học Osaka đồng tổ chức

Ngày 11 tháng 3 năm 2021, trong khuôn khổ hoạt động của Phòng thí nghiệm liên hợp quốc tế JWRI-IMS, Viện Khoa học vật liệu đã phối hợp với Viện Nghiên cứu hàn – Đại học Osaka (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Joining and Materials Science” nhằm tiếp tục duy trì hoạt động hợp tác trong điều kiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc.

Công Đoàn và Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 6/3/2021, Công Đoàn và Chi Đoàn Thanh niên CSHCM Viện Khoa học vật liệu tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021

Nghiệm thu cấp Quốc gia đề tài KC.02.11/16-20 về Nghiên cứu công nghệ chế tạo nam châm thiêu kết (Nd, Dy)-Fe-B có lực kháng từ cao

Ngày 9/12/2020, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức phiên họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp Quốc gia: "Nghiên cứu công nghệ chế tạo nam châm thiêu kết (Nd, Dy)-Fe-B có lực kháng từ cao, qui mô bán công nghiệp, ứng dụng trong mô tơ và máy phát điện", mã số KC.02.11/16-20.

Viện Khoa học vật liệu tổ chức Gặp mặt Cán bộ hưu trí

Trong không khí của những ngày đầu năm mới 2021, chuẩn bị đón xuân Tân Sửu, sáng 29/01/2021, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức buổi gặp mặt toàn thể các cán bộ viên chức đã từng làm việc tại Viện Khoa học vật liệu để báo cáo cáo tình hình hoạt động của Viện trong năm 2020 và thăm hỏi

Viện Khoa học vật liệu có 02 cán bộ được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm cho 06 Giáo sư và 08 Phó Giáo sư, trong đó Viện Khoa học vật liệu có 02 cán bộ được bổ nhiệm Phó Giáo sư

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021

Trong không khí của những ngày đầu năm mới 2021, chuẩn bị đón xuân Kỷ Sửu và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ 13, ngày 07/01/2021 Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 để đánh giá những kết quả đã đạt được và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.