Toạ đàm thanh niên năm 2020 nhân kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Viện

30/10/2021 - 10:49 AM 186 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác năm 2020 của Đoàn thanh niên, nhân kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 – 11/6/2020) và chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2020-2025, chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VIII, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện, BCH Chi Đoàn Viện KHVL tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thanh niên với mục tiêu phát triển của Viện tron 5 năm tới”. Đây là hoạt động thường niên và đã thành truyền thống của Chi Đoàn thanh niên Viện Khoa học Vật liệu nhằm giúp lãnh đạo Viện kịp thời nắm bắt được công việc, cũng như những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Đoàn viên Thanh niên và cán bộ nghiên cứu trẻ trong Viện, qua đó thúc đẩy và phát huy hơn nữa vai trò của Thanh niên đóng góp vào công việc chung của toàn Viện.

Đến dự và chỉ đạo cho buổi toạ đàm, có các đồng chí lãnh đạo Viện và Đoàn Viện Hàn lâm KH&CN VN, về phía Viện Khoa học vật liệu có PGS. TS. Đoàn Đình Phương - Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu; TS. Đỗ Thị Anh Thư - Phó Bí thư Đảng uỷ Viện Khoa học vật liệu; PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS. TS. Phạm Duy Long – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công Đoàn Viện Khoa học vật liệu; về phía Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN có đồng chí Lê Xuân Duy, Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN.

Tham dự toạ đàm, còn có các đồng chí trong Đảng uỷ Viện, Các đồng chi Trưởng phòng, phụ trách phòng, Giám đốc Trung tâm trực thuộc Viện Khoa học vật liệu, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên và cán bộ trẻ Viện Khoa học vật liệu.

Viện Khoa học vật liệu là một đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được thành lập ngày 11/6/1993. Đến nay đã trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, Viện Khoa học vật liệu đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản về khoa học vật liệu, triển khai ứng dụng có hiệu quả cao các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ, tích cực tham gia đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vật liệu mới và phát huy có hiệu quả hợp tác quốc tế trong hướng nghiên cứu trọng điểm về khoa học và công nghệ vật liệu. Đầu buổi toạ đàm, đồng chí DS. Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã thay mặt Chi Đoàn tặng lẵng hoa Chúc mừng ngày thành lập Viện tới Ban lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu.

Đồng chí DS. Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn thay mặt Đoàn thanh niên tặng lẵng hoa Chúc mừng 27 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu

Mở đầu chương trình toạ đàm, DS. Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã báo cáo tổng quan về tình hình của Chi Đoàn, những hoạt động và phong trào thanh niên đã tổ chức, phương hướng hoạt động đến cuối năm 2020.

DS. Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu trình bày báo cáo tham luận

Phát biểu tại buổi toạ đàm, PGS. TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu đã thay mặt Đảng uỷ và Ban lãnh đạo Viện phát biểu Chúc mừng ngày thành lập Viện, ôn lại truyền thống của Viện và định hướng, mục tiêu phát triển trong 5 năm tới mà Đảng bộ Viện đã đề ra tại Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua.

PGS. TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu phát biểu đề dẫn tại buổi toạ đàm

Toạ đàm đã được lắng nghe những chia sẻ quý báu của 5 vị khách mời diễn giả về vai trò của thanh niên với mục tiêu phát triển của Viện, cũng như những kinh nghiệm, định hướng cho thanh niên cần làm gì để đóng góp vào sự phát triển của Viện trong 5 năm tới. Bám sát với các mục tiêu phát triển của Viện, TS. Phạm Văn Trình – Phòng Vật liệu cacbon nano đã chia sẻ với các bạn thanh niên về kinh nghiệm công bố quốc tế và đăng ký đề tài nghiên cứu; TS. Bùi Hùng Thắng – Giám đốc Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ chia sẻ về kinh nghiệm đăng ký sở hữu trí tuệ; ThS. Nguyễn Việt Dũng  - Trưởng phòng Vật liệu polyme và compozit chia sẻ về kinh nghiệm phát triển các sản phẩm ứng dụng và triển khai công nghệ; PGS. TS. Đỗ Hùng Mạnh  - Trưởng phòng vật lý vật liệu từ và siêu dẫn chia sẻ về kinh ghiệm xây dựng tập thể nghiên cứu mạnh, và TS. Đỗ Thị Anh Thư – Phó Bí thư Đảng uỷ Viện Khoa học vật liệu chia sẻ về công tác phát triển Đảng – Đoàn với toàn thể đoàn viên, thanh niên và cán bộ nghiên cứu trẻ trong Viện.

Các vị khách mời, diễn giả chia sẻ tại buổi toạ đàm

Bên cạnh đó, toạ đàm cũng đã được thảo luận, lắng nghe ý kiến của các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong Viện về những tâm tư nguyện vọng, mong muốn của thanh niên và cán bộ trẻ trong quá trình công tác tại Viện.

Các Đại biểu và đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm