Đất nền Bắc giang

Tưng bừng ngày Tết thiếu nhi 1/6 tại Viện Khoa học vật liệu

Sáng ngày 31/5/2019, BCH Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu tổ chức chương trình “Vui tết thiếu nhi 2019” dành cho các cháu là con em cán bộ nhân viên trong viện.

Sáng ngày 31/5/2019, được sự nhất trí và ủng hộ của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu tổ chức chương trình “Vui tết thiếu nhi 2019” dành cho các cháu là con em cán bộ nhân viên trong viện, với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu nhi.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo viện, công đoàn, đoàn thanh niên cùng đông đảo cán bộ viên chức của iện và hơn 60 cháu thiếu niên, nhi đồng.

PGS. TS. Phạm Duy Long, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học vật liệu phát biểu khai mạc chương trình

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 là sự kiện đặc biệt trong năm dành cho trẻ em, ngày này còn gọi là Tết của thiếu nhi. Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. TS. Phạm Duy Long, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học vật liệu cũng bày tỏ niềm vui mừng và chúc các bé có một ngày hội sảng khoái, vui vẻ để đón chào một mùa hè sôi động, ý nghĩa.

Ngày hội Quốc tế thiếu nhi 1/6 không chỉ giúp các bạn nhỏ gặp gỡ, giao lưu mà còn tăng cường sự gắn kết giữa các cán bộ, viên chức trong viện. Chương trình được tổ chức tại hội trường nhà B2, tại đây các cháu thiếu nhi được tham gia biểu diễn văn nghê, tham gia các trò chơi bổ ích và ăn bữa trưa buffet.

Đây là một trong những hoạt động thường niên luôn được Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu chú trọng thực hiện nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức. Đây cũng là một hoạt động thiết thực giúp các cháu thoải mái về tinh thần, tăng cường sức khỏe. Qua đó, giúp cho các bé thực sự có một ngày hội đầy phấn khởi và ý nghĩa mở đầu cho một mùa hè đầy vui tươi và bổ ích.

Cảm biến điện hóa phát hiện nồng độ asen (V) trên cơ sở sử dụng màng mỏng vật liệu tổ hợp ống nano các bon hai tường và graphene

Vật liệu xúc tác quang trên cơ sở vật liệu nano TiO2 trong phân hủy chất màu hữu cơ

Nhóm nghiên cứu tại Viện KHVL đã đánh giá hiệu quả xúc tác quang hóa của các tinh thể nano TiO2 trong phân hủy chất màu hữu cơ Rhodamine B và Rose Bengal

Nghiên cứu động học hồi phục quá trình kích thích quang học trong vật liệu tổ hợp TiO2 với carbon (ống nano carbon, graphene) và hạt nano vàng