Đất nền Bắc giang

Vật liệu ống nano carbon đa tường

Mô tả sản phẩm: Ống nanô cácbon (carbon nano tubes - CNTs) là vật liệu dạng ống được tạo bởi nguyên tử cácbon với kích thước cỡ nanô mét. Vật liệu ống nanô cácbon có rất nhiều tính chất cơ, nhiệt, điện quang ưu việt và có tiềm năng ứng dụng rất lớn các vực khác nhau. Sản phẩm ống nanô cácbon do chúng tôi chế tạo có các tính chất: đường kính: 20 - 100 nm, chiều dài: 1 – 10 μm, độ sạch: > 90%, phương pháp chế tạo: CVD nhiệt.

 

Lĩnh vực ứng dụng: Sản phẩm có khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như làm vật liệu gia cường trong composite, vật liệu có độ dẫn nhiệt cao, ứng dụng trong lĩnh vực điện tử, transistor cảm ứng trường, vật liệu phát xạ điện tử, vật liệu hấp thụ và chuyển hóa năng lượng, ứng dụng trong lĩnh vực y sinh và nhiều lĩnh vực khác.

 

Ưu điểm nổi bật: Suất Young trung bình của một đơn ống MWCNTs khoảng 1,8 TPa và của SWCNTs khoảng 1,25 TPa cao hơn nhiều so với sợi cácbon thông thường (680 GPa). Độ bền liên kết trung bình của MWCNTs là 14,2 GPa và độ bền kéo khoảng 11 - 63 GPa.

 

Tình trạng: Sản xuất theo đơn đặt hàng

 

Địa chỉ liên hệ: TS. Nguyễn Văn Chúc - Phòng 132, Nhà A2, Viện Khoa học vật liệu
Điện thoại: 0983715616, Email: chucnv@ims.vast.vn