Viện Vật Liệu Tổ Chức Hội Nghị Khoa Học Vật Liệu Phục Vụ Cuộc Sống Lần T6

Ngày 11/7/2019, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị “Khoa học vật liệu phục vụ cuộc sống” lần thứ VI tại Thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Hội nghị được tổ chức thường kỳ, hai năm một lần.
30/10/2021 - 08:02 AM 234 lượt xem

Tham dự Hội nghị có GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu – Viện trưởng sáng lập Viện Khoa học vật liệu, Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam; PGS.TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu cùng toàn thể cán bộ viên chức đang công tác tại Viện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đoàn Đình Phương – Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu điểm qua các giai đoạn phát triển của Viện, nêu bật vai trò của ngành khoa học vật liệu và một số thành tích nổi trội đóng góp trong đời sống, kinh tế xã hội của Viện Khoa học vật liệu trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019.

PGS.TS. Đoàn Đình Phương, Viện trưởng Viện Khoa học vật phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia tham luận, trao đổi về một số lĩnh vực khoa học công nghệ thiết yếu, các hướng phát triển khoa học công nghệ trong thời kỳ hội nhập, đổi mới, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai, ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ vào thực tế đời sống. Đặc biệt, Hội nghị đã được nghe các ý kiến hết sức sâu sắc của GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu trong việc tập trung nguồn lực khoa học cho việc phát triển hướng nghiên cứu tạo ra sản phẩm khoa học có tính thương hiệu của Viện Khoa học vật liệu.

GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, Viện trưởng sáng lập Viện Khoa học vật liệu phát biểu tại Hội nghị.

Bế mạc Hội nghị, PGS.TS. Đoàn Đình Phương Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu đã phát động đợt thi đua đặc biệt gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo kế hoạch của Đại hội Thi đua và điển hình tiên tiến của Viện Hàn lâm KH&CN VN năm 2019 tới toàn thể cán bộ viên chức trong Viện.

GS.TS. Đào Trần Cao – Phòng Phát triển thiết bị và các phương pháp phân tích phát biểu tham luận tại Hội nghị.

TS. Hà Phương Thư – Trưởng phòng Vật liệu nano y sinh, Giám đốc Trung tâm Vật liệu y dược tiên tiến phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Viện và Ban tổ chức hội nghị.

Cùng ngày, chiều và tối 11/7/2019, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ chào mừng Hội nghị “Khoa học vật liệu phục vụ cuộc sống” lần thứ VI. Hoạt động đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ viên chức trong viện, nhằm mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể cán bộ viên chức của Viện.

PGS.TS. Phạm Duy Long – Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học vật liệu, Phó trưởng ban Tổ chức hội nghị trao giải Nhất toàn đoàn cho 2 đội đạt Giải Nhất về bóng đá và kéo co.