CHI ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU DÂNG HƯƠNG TRI ÂN, TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947- 27/7/2022) TẠI NGHĨA TRANG MAI DỊCH

Ngày 27/7 hàng năm đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam, là dịp “tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái” đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ.
01/08/2022 - 11:12 PM 859 lượt xem
Ngày 27/7 hàng năm đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam, là dịp “tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái” đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ.
 
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), chiều ngày 26/7/2022, Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức lễ dâng hương để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch, là nơi yên nghỉ của 1228 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng, không tiếc máu xương của mình đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc.
 
Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS. TS. Trần Quốc Tiến – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, TS. Đỗ Thị Anh Thư – Phó bí thư Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu, các đồng chí trong Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn, đại diện Chi hội Cựu Chiến binh Viện Khoa học vật liệu cùng trên 20 đồng chí đoàn viên, thanh niên và cán bộ trẻ trong Viện.

 
Đại diện Ban lãnh đạo Viện và đoàn thanh niên đã dành một phút mặc niệm, dâng vòng hoa để tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ.
 

Với niềm tiếc thương vô hạn và lòng tri ân sâu sắc, Chi Đoàn đã dành một phút mặc niệm, dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” và thắp nén hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ – những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vĩ đại, giải phóng dân tộc giành độc lập cho nhân dân được hưởng những mùa xuân thanh bình, hạnh phúc.

  
PGS. TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu và đoàn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
  

Cũng tại buổi dâng hương, tưởng nhớ đến người đã có cống hiến và đóng góp to lớn vào sự hình thành và phát triển của nền Khoa học Việt Nam nói chung và Viện Khoa học vật liệu nói riêng, Lãnh đạo và tập thể Đoàn thanh niên cũng đã viếng thăm nơi yên nghỉ của GS. VS. Nguyễn Văn Hiệu - Viện trưởng sáng lập Viện Khoa học vật liệu. Đây là dịp để thế hệ trẻ của Viện Khoa học vât liệu bày tỏ sự biết ơn, lòng kính trọng tới Viện sĩ.

 

 
Đoàn Viện dâng hương tưởng nhớ GS. VS. Nguyễn Văn Hiệu - Viện trưởng sáng lập Viện Khoa học vật liệu.
 

Tiếp đó, các đoàn viên, thanh niên đã vệ sinh, dọn dẹp các khu mộ liệt sĩ. Đây là dịp để tuổi trẻ Viện Khoa học vật liệu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những chiến sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, cùng lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống vẻ vang, trang sử hào hùng mà các thế hệ đi trước đã xây dựng.  Tuổi trẻ Viện Khoa học vật liệu xin hứa ra sức rèn luyện đạo đức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ để góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.
 
  
 
Các đoàn viên, thanh niên Viện Khoa học vật liệu tham gia vệ sinh các khu mộ liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch.

Đại hội Chi Hội Vật lý Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 13/11/2023, tại Viện Khoa học vật liệu đã diễn ra Đại hội Chi Hội Vật lý Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Xem chi tiết

TS. Trần Thị Kim Chi được trao giải thưởng L’Oréal-UNESCO

TS. Trần Thị Kim Chi – Trưởng phòng Hiển vi điện tử được trao giải thưởng L’Oréal-UNESCO năm 2023
Xem chi tiết

Công bố, trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 14/11/2023, Viện Khoa học vật liệu long trọng tổ chức “Lễ công bố, trao quyết định và bàn giao chức vụ Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023-2028”.
Xem chi tiết

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là ngày 09 tháng 11 hằng năm
Xem chi tiết

Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Viện Khoa học vật liệu và Công ty cổ phần chế biến đất hiếm Lai Châu

Sáng ngày 19/10/2023, tại nhà B2, bên lề Hội thảo khoa học “Đất hiếm Việt Nam: Thực trạng công nghệ khai thác, chế biến và triển vọng”, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu với Công ty cổ phần chế biến đất hiếm Lai Châu.
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.