Đội bóng Viện Khoa học vật liệu xuất sắc vượt qua vòng bảng – Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022

Tại Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022, Đội bóng Viện Khoa học vật liệu đã xếp thứ nhất tại bảng A và đi tiếp vào vòng Tứ kết.
27/04/2022 - 06:02 PM 101 lượt xem
       Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 của Đoàn Thanh niên Viện hàn lâm KHCNVN, chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), 47 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHCNVN (20/5/1975-20/5/2022), Ngày Khoa học công nghệ 18/5 và Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã khai mạc Giải bóng đá khu vực phía Bắc năm 2022 tại sân bóng 361 Hoàng Quốc Việt vào chiều ngày 18/4/2022.
      Giải bóng đá Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN là sân chơi thể thao bổ ích dành cho các cán bộ Viện Hàn lâm KHCNVN, được tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần tại 2 khu vực phía Bắc và phía Nam. Giải đấu năm 2022 tiếp tục phát huy phong trào thể dục, thể thao trong toàn Viện và trở thành một hoạt động đầy ý nghĩa, ngày hội thể thao của các cán bộ, tạo không khí thi đua sôi nổi, rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị.
     Tham dự mùa giải 2022, Viện Hàn lâm KHCNVN có 17 đội bóng đến từ 24 đơn vị trực thuộc. Ban tổ chức đã sắp xếp các đội bóng tham gia thi đấu tại 6 bảng với 24 trận và dự kiến kéo dài đến hết ngày 6/5/2022.
      Năm nay, Đội bóng Viện Khoa học vật liệu tham gia thi đấu tại bảng A cùng 2 đội Viện Vật lý và Liên quân Bảo tàng Thiên nhiên VN + Viện Nghiên cứu hệ gen. Đội bóng năm nay có sự tham gia của nhiều bạn đoàn viên, thanh niên trẻ, có nhiều tiềm năng, thể lực thi đấu tốt. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian tham gia giải bóng đá, Chi Đoàn luôn nhận được sự quan tâm, động viên, ủng hộ của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện, các đồng chí Trưởng phòng/Phụ trách phòng/Giám đốc trung tâm và các nhà mạnh thường quân. Đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn dành cho Đội bóng – lực lượng thanh niên trẻ của Viện.
      Ở trận đấu đầu tiên, Đội bóng Viện Khoa học vật liệu đã giành chiến thắng ở trận đấu đầu tiên trước Đội Liên quân Bảo tàng TNVN + Viện nghiên cứu hệ gen với tỷ số 9 - 4.
      Ở lượt trận số 2, Đội bóng Viện Khoa học vật liệu đã giành chiến thắng trước đội Viện Vật lý với tỷ số 2 - 1.
      Với kết quả đáng mừng này, Viện Khoa học vật liệu xếp thứ nhất tại bảng A, và sẽ đi tiếp vào vòng tứ kết. Trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào chiều ngày 29/4/2022 (Thứ Sáu). Chúc Đội bóng IMS tiếp tục phát huy và giữ vững phong độ ở trận đấu sắp tới!
       Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu trân trọng kính mời các đồng chí cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên trong Viện sắp xếp công việc, bố trí thời gian, tham gia cổ vũ, động viên Đội bóng của Viện tham gia Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN năm 2022.
       Một số hình ảnh

HỘI NGHỊ VẬT LÝ CHẤT RẮN VÀ KHOA HỌC VẬT LIỆU TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12 (SPMS 2021) – Cần Thơ

Hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Vật lý, Viện Khoa học Vật liệu (VAST) và Trường Đại học Cần Thơ đồng phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 12 (SPMS2021) tại Trường Đại học Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ.

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ trẻ của Viện Khoa học vật liệu

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện Khoa học vật liệu

Hội thảo trực tuyến ASEAN 2022 về “Vật liệu và công nghệ nano” do Viện Thiết kế khoa học nano (INSD) - Đại học Osaka, Viện Khoa học vật liệu (IMS) và Đại học Khoa học Malaysia (USM) đồng tổ chức

Ngày 24 tháng 3 năm 2022, Viện Khoa học vật liệu đã phối hợp với Viện Thiết kế khoa học nano (INSD) thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Khoa học Malaysia tổ chức Hội thảo trực tuyến ASEAN 2022 về “Vật liệu và công nghệ nano”.