Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 21/02/2022, tại Hội trường B2, Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022
27/02/2022 - 07:52 PM 548 lượt xem
      Chiều ngày 21/02/20221, Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy Viện, Bí thư các Chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Đồng chí Đoàn Đình Phương, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu chủ trì Hội nghị.
     Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Anh Thư, Phó Bí thư Đảng ủy đã thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Đảng bộ năm 2021. Năm 2021 vừa qua là một năm đầy khó khăn và thách thức, nhưng tập thể Ban chấp hành Đảng bộ đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt hoạt động của Viện Viện Khoa học vật liệu, phát huy khối thống nhất, đoàn kết nội bộ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện Viện Khoa học vật liệu đầu nhiệm kỳ và trong năm 2021. Các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ đã thể hiện rõ tính tiên phong, gương mẫu, vai trò và trách nhiệm của người đảng viên, góp phần vào sự thành công chung của Viện. Bằng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ viên chức, năm 2021 Viện Khoa học vật liệu đã xuất sắc hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra từ đầu năm. Những kết quả này sẽ là động lực để Viện Khoa học vật liệu tiếp tục phát triển vững chắc không những về số lượng công trình khoa học công bố, mà còn cả số lượng văn bằng sở hữu trí tuệ và sản phẩm ứng dụng tiềm năng trong những năm tới.
Đồng chí Đoàn Đình Phương, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu chủ trì Hội nghị
         Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, tập hợp lực lượng, giám sát thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đảng ủy đã chỉ đạo và thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong toàn Đảng bộ... Nhờ đó, Viện Khoa học vật liệu đã xuất sắc hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra từ đầu năm với kết quả nổi bật là đã công bố được 141 bài trên các tạp chí quốc tế SCIE với chỉ số ảnh hưởng (IF) trung bình đạt 3,3. Đồng thời công tác phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng vẫn có bước phát triển bền vững, Viện đã được cấp 06 bằng sáng chế và 01 giải pháp hữu ích, thực hiện nhiều hợp đồng kinh tế kỹ thuật với doanh thu đạt 37 tỷ đồng (tăng 10% so với năm 2020). Với những kết quả này Đảng bộ Viện khoa học vật liệu đã được Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam khen thưởng “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2021.
Về công tác phát triển Đảng, năm 2021, Đảng bộ Viện Viện Khoa học vật liệu đã làm thủ tục kết nạp được 01 đảng viên mới, chuyển chính thức cho 01 đảng viên dự bị; chuyển đảng cho 04 đồng chí, tiếp nhận 04 đồng chí; giới thiệu 08 đ/c về sinh hoạt tại nơi cư trú; cử 09 quần chúng ưu tú tham gia lớp học Bồi dưỡng kết nạp đảng, 01 đ/c tham gia lớp học dành cho đảng viên mới.
      Đảng ủy cũng đã chỉ đạo Công đoàn và lãnh đạo Viện phối hợp tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, viên chức; thực hiện tốt các công tác hiếu, hỷ, tặng quà các cán bộ về nghỉ chế độ, thăm hỏi ốm đau, thai sản, tặng quà nhân dịp tết thiếu nhi 1/6, trung thu cho con em cán bộ… Tích cực theo dõi, chỉ đạo toàn thể đảng viên và cán bộ trong đơn vị thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước và của Viện Khoa học vật liệu trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19… Đảng ủy đã chỉ đạo sát xao, động viên phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ trong đảng viên và cán bộ của cơ quan, không để xảy ra mâu thuẫn nội bộ, khiếu kiện trong đơn vị.
Toàn cảnh Hội nghị
      Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Đình Phương, Bí thư Đảng ủy ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ, đồng thời nhấn mạnh những ý kiến này sẽ được Ban chấp hành Đảng bộ bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022, cũng như cả nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trên cơ sở đó Ban chấp hành Đảng bộ sẽ lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả hơn công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ Viện nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp như trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện đã đề ra, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
       Tại Hội nghị, Đảng ủy đã tặng Giấy khen cho tập chể Chi bộ Vật liệu điện tử đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” và 06 đồng chí Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.
Đồng chí Đoàn Đình Phương, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu tặng Giấy khen cho các đồng chí đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Toạ đàm thanh niên nhân kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Viện

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 – 11/6/2022), kết hợp chương trình công tác năm 2022 của Đoàn thanh niên, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện, BCH Chi Đoàn Viện KHVL tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thanh niên IMS với sự lựa chọn con đường khoa học”.
Xem chi tiết

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp. Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.
Xem chi tiết

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ trẻ của Viện Khoa học vật liệu

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện Khoa học vật liệu
Xem chi tiết

HỘI NGHỊ VẬT LÝ CHẤT RẮN VÀ KHOA HỌC VẬT LIỆU TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12 (SPMS 2021) – Cần Thơ

Hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Vật lý, Viện Khoa học Vật liệu (VAST) và Trường Đại học Cần Thơ đồng phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 12 (SPMS2021) tại Trường Đại học Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ.
Xem chi tiết

Đội bóng Viện Khoa học vật liệu xuất sắc vượt qua vòng bảng – Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022

Tại Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022, Đội bóng Viện Khoa học vật liệu đã xếp thứ nhất tại bảng A và đi tiếp vào vòng Tứ kết.
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.