Vietnamese   English

HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU

HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU

 

Ngày 11 tháng 06 năm 2018  Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức “Hội nghị khoa học kỷ niệm 25 năm thành lập Viện (11/6/1993 – 11/6/2018). Hội nghị đã diễn ra trọn trong ngày 11/6/2018 với 25 báo cáo tổng quan của 25 đơn vị chuyên môn thuộc Viện Khoa học vật liệu.

Các báo cáo đã làm nổi bật kết quả hoạt động của Viện trong giai đoạn 2013-2018. Cụ thể, trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản, các báo cáo thể hiện rõ chất lượng công trình khoa học, số lượng đông đảo các công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín. Đặc biệt có nhiều công trình nghiên cứu của Viện được đăng trên các tạp chí có chỉ số ảnh hưởng cao.

Trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng, có những tập thể khoa học đã đạt được 05 bằng sáng chế/GPHI trong 5 năm vừa qua, số lượng Sở hữu trí tuệ trải đều ở nhiều đơn vị chuyên môn. Rất nhiều sản phẩm đã được ứng dụng vào thực tế với doanh thu lớn.

Hội nghị cũng đã được nghe những phát biểu tâm huyết, một số phân tích địh hướng nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong thời gian sắp tới của VS. Nguyễn Văn Hiệu – Viện trưởng sáng lập Viện Khoa học vật liệu.


VS. Nguyễn Văn Hiệu phát biểu tại Hội nghị

 Tổng kết và bế mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Quang Liêm - Trưởng ban tổ chức Hội nghị đã đánh giá cao chất lượng của các báo cáo, báo cáo viên đã chuẩn bị công phu, tổng kết được đầy đủ kết quả hoạt động khoa học công nghệ của các tập thể khoa học trong suốt giai đoạn 5 năm từ 2013 đến 2018, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác, liên kết giữa các hướng nghiên cứu ở trong và ngoài Viện. Hội nghị đã thành công tốt đẹp.

 

GS. Nguyễn Quang Liêm phát biểu tại Hội nghị

 

Back To Top