Vietnamese   English

Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018

Ngày 06 tháng 02 năm 2018  Viện Khoa học vật liệu đã long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018”.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết có GS.TS. Phan Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các ban chức năng của Viện Hàn lâm.

Về phía Viện Khoa học vật liệu có VS. Nguyễn Văn Hiệu – Viện trưởng sáng lập Viện Khoa học vật liệu; PGS.TS. Đoàn Đình Phương – Viện trưởng đương nhiệm, GS.TS. Nguyễn Quang Liêm – Bí thư Đảng ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Viện qua các thời kỳ. Hội nghị còn có sự tham gia của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Viện, Ban Chấp hành Công đoàn, Hội đồng Khoa học, Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên, cùng toàn thể hơn 200 cán bộ viên chức, người lao động đang công tác tại Viện Khoa học vật liệu và gần 100 cán bộ hưu trí của Viện Khoa học vật liệu.

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, Viện trưởng Đoàn Đình Phương đã nêu rõ; trong năm 2017,  được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự ủng hộ của các cơ quan quản lý các cấp, với sự cố gắng của toàn thể cán bộ viên chức, Viện Khoa học vật liệu đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác, cụ thể:

Trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản, Viện đã công bố được 74 bài trên các tạp chí Quốc tế uy tín đạt tiêu chuẩn ISI, trong đó có 60 bài đạt chuẩn SCI (đứng đầu Viện Hàn lâm về số bài báo SCI). Đặc biệt có nhiều công trình nghiên cứu của Viện được đăng trên các tạp chí có chỉ số ảnh hưởng (Impact factor) cao như: Nature Communications (IF: 12.1), Sensors and Actuators B (IF: 5.4). Trong công tác phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng, năm 2017 Viện cũng đã được cấp 04 bằng sáng chế, tổng doanh thu từ các hợp đồng dịch vụ KHKT đạt gần 20 tỷ VNĐ.

Hội nghị cũng đã được nghe những phát biểu tâm huyết của VS. Nguyễn Văn Hiệu và một số báo cáo minh họa của các đại diện cho những tập thể nghiên cứu cơ bản và tập thể nghiên cứu triển khai ứng dụng tiêu biểu trong Viện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, GS.TS. Phan Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Viện Khoa học vật liệu đã đạt được trong năm 2017, đồng thời Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng mong muốn Viện tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt tồn tại để thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác năm 2018.

Trong công tác thi đua khen thưởng, năm 2017 Viện Khoa học vật liệu được tặng danh hiệu “Cờ thi đua của Viện Hàn lâm KHCN VN” và tặng Bằng khen của Chủ tịch Viện. Viện cũng đã tặng Giấy khen cho 07 Phòng chuyên môn và 21 cá nhân; 14 cán bộ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

 

Viện trưởng Đoàn Đình Phương trình bày báo cáo tổng kết

 

Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu phát biểu tại Hội nghị

 

Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN Phan Ngọc Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Back To Top