Vietnamese   English

ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU DÂNG HƯƠNG TRI ÂN, TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

NHÂN KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947- 27/7/2019) TẠI NGHĨA TRANG MAI DỊCH

 

Cách đây 72 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã đặt nền móng cho chính sách người có công và chỉ thị chọn ngày 27/7 hàng năm là ngày “tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái” đối với thương binh, gia đình liệt sĩ. Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ, chiều ngày 26/7/2019, Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch, là nơi yên nghỉ của 1228 anh hùng liệt sĩ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Uỷ viên BCH Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, TS. Nguyễn Thanh Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học vật liệu, TS. Lê Quang Huy – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện Khoa học vật liệu, dâng hương tưởng niệm, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và cán bộ trẻ trong Viện.

Tại buổi lễ, các Đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ dâng hương, các đoàn viên, thanh niên đã lau dọn, thắp hương tại Nghĩa trang. Đây là dịp dể tuổi trẻ Viện Khoa học vật liệu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những chiến sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc cùng lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, trang sử vẻ vang mà thế hệ đi trước đang yên nghỉ, sức thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

 

Back To Top