Vietnamese   English

Sáu nhà khoa học nữ Viện Khoa học vật liệu được trao tặng bằng khen tại Hội nghị biểu dương Nữ trí thức tiêu biểu giai đoạn 2016-2019

Sáu nhà khoa học nữ Viện Khoa học vật liệu được trao tặng bằng khen tại

Hội nghị biểu dương Nữ trí thức tiêu biểu giai đoạn 2016-2019

 

Ngày 16/5/2019 tại Học viện Nông nghiệp Hà Nội, Hội nghị biểu dương Nữ trí thức tiêu biểu toàn quốc của Hội Nữ trí thức Việt Nam đã được tổ chức để vinh danh 24 tập thể cùng 144 cá nhân là những nữ trí thức tiêu biểu trong cả nước. Tới dự Hội nghị có: ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; GS.VS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; PGS.TS. Trần Tuấn Anh,  Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; bà Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

 Đây là lần thứ hai Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức vinh danh những “bông hồng” có nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và các hoạt động của Hội. Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Các chị em được nhận bằng khen là các nhà khoa học nữ có những thành tích nổi bật: có nhiều đóng góp trong hoạt động khoa học và công nghệ; kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng khoa học vào thực tiễn; có bằng sở hữu trí tuệ; có thành tích trong công tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực khoa học và công nghệ; có kết quả nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Trong Hội nghị này, 06 nhà khoa học nữ của Viện Khoa học vật liệu gồm TS. Nguyễn Thị Ngọc Anh, TS. Trần Thu Hương, TS. Nguyễn Thanh Hường, TS. Hoàng Thị Khuyên, TS. Đỗ Thị Anh Thư và TS. Hà Phương Thư đã vinh dự được Hội nữ trí thức Việt Nam trao tặng bằng khen do đã có những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ và các hoạt động của Hội trong giai đoạn 2016-2019. Phần thưởng này là sự ghi nhận những nỗ lực phấn đấu không ngừng của các nhà khoa học nữ trong công tác chuyên môn trong khi các chị vẫn hoàn thành tốt vai trò của người vợ, người mẹ. Đồng thời nó cũng là sự động viên khích lệ các chị em tiếp tục có nhiều đóng góp và cống hiến hơn nữa cho sự phát triển của Viện Khoa học vật liệu nói riêng và nền khoa học công nghệ Việt Nam nói chung. 

   
   

Trao Bằng khen cho các nhà khoa học nữ Viện Khoa học vật liệu có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

Các nhà khoa học nữ được tặng Bằng khen chụp ảnh lưu niệm

Các nhà khoa học nữ Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tại Hội nghị

Back To Top