Viện Khoa học vật liệu hưởng ướng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022: Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện, Chi Đoàn Thanh niên Viện Khoa học vật liệu đã chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.
24/03/2022 - 12:44 AM 607 lượt xem
       Việt Nam là quốc gia luôn tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện quốc tế về tài nguyên và môi trường, nhằm khẳng định sự nỗ lực thực hiện mục tiêu quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng đến sự phát triển bền vững. Giờ trái đất là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do WWF - Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên khởi xướng và là năm thứ 13 Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch này.
       Trong những năm qua, chiến dịch Giờ Trái đất đã tạo ra những thay đổi tích cực trong nhận thức và hành động của tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.
       Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, thực hiện công văn số 509/VHL-VP ngày 21/3/2022 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, được sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện, Chi Đoàn thanh niên Viện Khoa học vật liệu đã sáng tạo, chủ động triển khai thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đât năm 2022 tại Viện.
Giờ Trái đất năm 2022 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ” (Shape the Future), mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Tại Hội nghị COP26, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra cam kết giảm phát thải khí nhà kính hướng tới phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, giảm phát thải mê-tan toàn cầu đến năm 2030, tăng cường thích ứng với biến đổi khí hậu và tham gia nhiều sáng kiến khác. Cam kết mạnh mẽ tại Hội nghị COP26 khẳng định với cộng đồng quốc tế quyết tâm cao của Việt Nam trong thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển ít phát thải, thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.
     Hưởng ứng chuỗi sự kiện quan trọng này, Viện Khoa học vật liệu đã trồng hàng hoa với khẩu hiệu “Hướng đến tương lai, hành động ngay” tại Vườn hoa nhà B2 của Viện, nhằm tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa, vai trò của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong Viện. Đồng thời, tổ chức hoạt động “Tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30’ - 21h30’ ngày 26/3/2022 (Thứ Bảy).

Lợi ích từ Chiến dịch Giờ Trái đất là quá rõ ràng, song để Chiến dịch tạo được hiệu ứng lan tỏa sâu rộng và tiết kiệm điện không chỉ giới hạn trong Chiến dịch Giờ Trái đất mà cần tiết kiệm suốt cả năm, đúng với thông điệp "60+" thì mỗi chúng ta cần nỗ lực và có những hành động thiết thực hơn nữa góp phần thay đổi nhận thức của mỗi cán bộ, viên chức và người lao động trong Viện, cũng như mọi người dân Việt Nam nói chung.

Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày 12/01/2024, tại Hội trường nhà A1 thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.