Công bố, trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 14/11/2023, Viện Khoa học vật liệu long trọng tổ chức “Lễ công bố, trao quyết định và bàn giao chức vụ Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023-2028”.
21/11/2023 - 12:19 AM 840 lượt xem

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Trần Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS. TS. Hà Quý Quỳnh - Trưởng Ban Tổ chức – Cán bộ và Kiểm tra; Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu cùng toàn thể cán bộ viên chức đang công tác tại Viện.

PGS. TS. Hà Quý Quỳnh - Trưởng Ban Tổ chức – Cán bộ và Kiểm tra đã công bố Quyết định số 2179/QĐ-VHL ngày 01/11/2023 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) bổ nhiệm có thời hạn ông Hoàng Anh Sơn, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nghiên cứu viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, giữ chức Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu.

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Trần Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm trao Quyết định và chúc mừng PGS.TS. Hoàng Anh Sơn đã nhận được sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm, tập thể Viện Khoa học vật liệu và được bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu. Phó Chủ tịch tin tưởng rằng PGS.TS. Hoàng Anh Sơn sẽ tiếp tục cùng tập thể Viện Khoa học vật liệu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và xây dựng Viện ngày càng phát triển.

Phát biểu sau khi nhận Quyết định bổ nhiệm, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn cảm ơn Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm, tập thể Viện Khoa học vật liệu đã tin tưởng, bổ nhiệm đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với các thế hệ lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu đã xây dựng Viện trở thành đơn vị nghiên cứu phát triển như ngày nay. PGS. TS. Hoàng Anh Sơn cũng chia sẻ sẽ cùng tập thể Viện Khoa học vật liệu nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức, tận tâm, tận lực trong thực thi chức trách để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đôi nét về PGS. TS. Hoàng Anh Sơn:

PGS. TS. NCVCC. Hoàng Anh Sơn sinh năm 1973 tại Thái Bình. Ông tốt nghiệp khoa Công nghệ Polymer, Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 1997, thực tập sinh khoa học năm 1999 - 2001 sau đó chuyển tiếp nghiên cứu sinh và nhận học vị Tiến sỹ tại Học viện Hóa Tinh vi Matxcova, Liên Bang Nga năm 2004.

Quá trình công tác của PGS. TS. Hoàng Anh Sơn:

- Từ 1/2005 đến 11/2008: Cán bộ nghiên cứu tại Phòng Công nghệ và vật liệu môi trường, Phân viện Khoáng sản, Môi trường và Vật liệu Polyme.

- Từ 4/2008 đến 11/2011: Tiến sĩ, Nghiên cứu viên, Phó trưởng phòng Phòng Công nghệ và vật liệu môi trường, Phân viện Khoáng sản, Môi trường và Vật liệu Polyme.

- Từ 11/2011 đến 12/2013: Phó trưởng phòng Hóa học và vật liệu xúc tác, Phân viện Vật liệu quý hiếm – Viện Khoa học vật liệu. Nghiên cứu viên chính năm 2013.

- Từ 1/2014 đến 4/2018: Trưởng phòng Hóa học và vật liệu xúc tác, Phân viện Vật liệu quý hiếm – Viện Khoa học vật liệu. Được phong Phó Giáo sư năm 2015. Chi ủy viên Chi bộ Vật liệu quý hiếm nhiệm kỳ 2017 - 2020.

- Từ 4/2018 đến 14/11/2023:

- Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu/Trưởng phòng Hóa học và vật liệu xúc tác. Nghiên cứu viên cao cấp tháng 5/2019.

- Đảng ủy viên Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2015 - 2020 từ tháng 7/2019 và nhiệm kỳ 2020 - 2025.

- Bí thư Chi bộ Vật liệu quý hiếm nhiệm kỳ 2022 - 2024.

- Từ 15/11/2023: Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

- Ông tham gia công tác giảng dạy tại Học viện Khoa học và Công nghệ, đã và đang hướng dẫn 03 nghiên cứu sinh, nhiều học viên cao học kỹ sư/cử nhân tại các cơ sở đào tạo.

- Các hướng nghiên cứu chủ yếu: Công nghệ polymer compozit; Công nghệ và vật liệu nano ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, môi trường; Thu hồi, chế biến các nguyên tố quý và vật liệu đất hiếm.

- Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn đã và đang chủ trì 03 đề tài cấp Nhà nước, nhiều đề tài nghiên cứu cấp Viện Hàn lâm KHCNVN/Bộ, tỉnh. Ông đã công bố trên 60 bài báo ở các tạp chí khoa học quốc tế và quốc gia, chủ biên 01 bộ sách chuyên khảo và là tác giả của 04 bằng sáng chế/Giải pháp hữu ích.

Một số hình ảnh tại Lễ Công bố, trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023 - 2028:

Nguồn tin và ảnh: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Xử lý tin: Nguyễn Hoàng

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng Triển lãm Khoa học và Công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 49 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm), trong hai ngày 15-16/05/2024, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tham gia Triển lãm thành tựu KHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Gian hàng Triển lãm của Viện Hàn lâm đã vinh dự đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giữaViện Khoa học vật liệu (IMS) và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO)

Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2024 – 2027

Chiều ngày 04/4/2024, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu long trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Hội thảo trực tuyến OU - ASEAN 2024 “Zero Carbon, Renewable Energy, and Semiconductor Devices”

Ngày 27 tháng 3 năm 2024, Viện Khoa học vật liệu (IMS) đã phối hợp với R3 Institute for Newly-Emerging Science Design (INSD) thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Khoa học Malaysia (USM) tổ chức Hội thảo trực tuyến OU - ASEAN 2024 về “Zero Carbon, Renewable Energy, and Semiconductor Devices”.

Hội thảo khoa học “IMS-VAST và JWRI-OU”

Ngày 14/03/2024, tại Viện Khoa học Vật liệu, đã diễn ra Hội thảo “IMS-VAST và JWRI-OU”. Sự kiện này là một bước tiến quan trọng trong việc củng cố và phát triển hợp tác giữa Viện Khoa học Vật liệu (IMS) và Viện Nghiên cứu hàn (JWRI) – Đại học Osaka