Đại hội Đại biểu toàn quốc khóa IX Hội Vật lý Việt Nam

Sáng ngày 16/12/2023, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tại Hội trường Nguyễn Văn Hiệu (Viện Vật lý, số 10 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội).
02/01/2024 - 12:00 AM 239 lượt xem

Tham dự đại hội, vể phía khách mời có GS.VS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, PGS.TS. Trần Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Nội vụ, Bộ KH&CN, Ban Tuyên giáo Trung ương... Về phía Hội Vật lý Việt Nam, tham dự Đại hội có GS.TS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, các giáo sư Phó Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, các Ủy viên Ban thường vụ và Ủy viên Ban chấp hành Hội Vật lý Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023 và trên 150 các nhà khoa học đại diện cho những người làm Vật lý trên cả nước.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Ban chấp hành Hội. Các đại biểu tham dự đại hội đã thảo luận và đánh giá kết quả hoạt động và sự đóng góp to lớn, rõ nét của ngành Vật lý Việt Nam trong sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của đất nước. Phát biểu với Đại hội, TSKH. Phan Xuân Dũng (Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) và PGS.TS. Trần Tuấn Anh (Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam) đã chúc mừng những thành tích mà Hội đã đạt được trong 05 năm của nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là những đóng góp của Hội trong Chương trình phát triển Vật lý quốc gia do Chính phủ phê duyệt, cũng như những nỗ lực của Hội trong việc phổ biến và thúc đẩy các hoạt động phát triển nền Vật lý Việt Nam với vai trò là một ngành khoa học cơ bản trụ cột.

Đại hội đã bầu ra 68 nhà khoa học tham gia vào Ban chấp hành Hội Vật lý Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chi hội Vật lý Viện Khoa học vật liệu vinh dự có 06 hội viên được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Hội, trong đó, GS.TS. Nguyễn Quang Liêm đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028. GS.TS. Vũ Đình Lãm và PGS.TS. Đoàn Đình Phương được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028. PGS.TS. Trần Quốc Tiến được bầu làm Ủy viên Ban thường vụ, PGS. TS. Hoàng Anh Sơn và PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành và Ủy viên Ban kiểm tra Hội Vật lý Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tại Đại hội, nhiều cá nhân và tập thể đã được Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam và Ban chấp hành Hội Vật lý Việt Nam tặng giải thưởng cống hiến và khen thưởng về các thành tích hoạt động Hội xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. Chi hội Vật lý Viện Khoa học vật liệu và một số hội viên của Chi hội đã vinh dự nhận được Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 13h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh của Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội Hội Vật lý Việt Nam, Khóa IX, Nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban chấp hành Hội Vật lý Việt Nam (Khóa IX, Nhiệm kỳ 2023 - 2028) ra mắt Đại hội.

Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028 (GS. Nguyễn Quang Liêm) tặng hoa nguyên Chủ tịch Hội Hội Vật lý Việt Nam (GS. Nguyễn Đại Hưng).

Trao tặng khen thưởng của Hội Vật lý Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023

Các đại biểu Chi hội Vật lý Viện Khoa học vật liệu tham gia Đại hội.