ĐẠI HỘI HỘI KHOA HỌC VẬT LIỆU VIỆT NAM LẦN THỨ V

12/12/2023 - 01:09 AM 547 lượt xem

ĐẠI HỘI HỘI KHOA HỌC VẬT LIỆU VIỆT NAM LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 2028 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 06 tháng 11 năm 2023, Đại hội Hội Khoa học vật liệu Việt Nam lần thứ V đã được long trọng tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 150 đại biểu đại diện cho gần 30 Chi hội Hội Khoa học vật liệu trên toàn quốc. Sự kiện lần này đặc biệt có ý nghĩa khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khoa học vật liệu Việt Nam (07/11/2003 - 07/11/2023).

GS.TS. Nguyễn Đức Chiến phát biểu tại Đại hội Hội Khoa học vật liệu Việt Nam lần thứ V

Được thành lập ngày 07 tháng 11 năm 2003, đến nay Hội Khoa học vật liệu Việt Nam đã tổ chức thành công 5 kỳ Đại hội. Từ đó, Hội đã phát triển thành một tổ chức mạnh trong cộng động hội nghề nghiệp của cả nước. Hội Khoa học vật liệu Việt Nam không chỉ đóng góp đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy thuộc lĩnh vực vật liệu, mà còn trở thành điểm đến quan trọng và thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của cộng đồng nghiên cứu khoa học, công nghệ và giảng dạy đại học trong nước và quốc tế. Hơn nữa, Hội ngày càng phát triển mạnh mẽ và đa dạng, tạo nên một mạng lưới rộng khắp cả nước, thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa các thành viên.

Tại Đại hội lần thứ V, Đại hội đã bầu được 64 Ủy viên Ban Chấp hành trong đó có 12 Ủy viên thường vụ, 6 Phó Chủ tịch thông qua hình thức biểu quyết. Đặc biệt, PGS.TS Đoàn Đình Phương đã được Đại hội tín nhiệm và bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học vật liệu Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu tham gia Đại hội Hội Khoa học vật liệu Việt Nam lần thứ V

Đại diện BCH Hội Khoa học vật liệu Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028 tri ân GS.TS. Nguyễn Đức Chiến và GS.TS. Lê Quốc Minh

Tập thể các nhà khoa học Viện Khoa học vật liệu tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Đoàn Đình Phương

Đại hội Hội Khoa học vật liệu Việt Nam lần thứ V đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước phát triển mới của Hội nói riêng và thúc đẩy sự phát triển của Khoa học vật liệu Việt Nam nói chung. Trong nhiệm kỳ mới, Hội Khoa học vật liệu Việt Nam giữ vững và phát huy vai trò quan trọng của mình và đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành khoa học vật liệu nói riêng và của nền khoa học công nghệ Việt Nam nói chung.