THÔNG BÁO HỌC BỔNG Vallet 2022 Dành cho sinh viên và học viên sau đại học khu vực phía Bắc

18/07/2022 - 12:31 PM 1.150 lượt xem

Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam - Rencontres du Vietnam

THÔNG BÁO HỌC BỔNG Vallet 2022

Dành cho sinh viên và học viên sau đại học khu vực phía Bắc

Bắt đầu từ ngày 01/7/2022 Hội đồng xét duyệt học bổng Vallet 2022 cho sinh viên và học viên sau đại học khu vực phía Bắc nhận đăng ký học bổng.

Nhằm động viên các bác sĩ tương lai đã và đang tiếp tục tham gia chống dịch SARS-CoV-2 cùng ngành Y trong cả nước Giáo sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam- Rencontres du Vietnam,và Giáo sư Odon Vallet đã quyết định trao thêm học bổng cho sinh viên ngành Y.

Số lượng học bổng Vallet 2022 dự kiến như sau:

Trường, Viện

Số suất học bổng tối đa

Trường đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học KHTN, Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viện Quân y Hà Nội

Trường đại học Y Hà Nội

Trường đại học Y Dược Thái Bình

Trường đại học Y Dược Hảỉ phòng

Trường đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Y Dược Thái Nguyên, ĐH Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Trường đại học Sư phạm Hà Nội

Trường đại học Tây Bắc

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Học viên các tỉnh miền núi phía Bắc

Học viên sau đại học thuộc 8 Viện nghiên cứu

TỔNG SỐ

Giá trị học bổng (áp dụng cho cả khối đại học và khối sau đại học):

26.000.000 VNĐ (Hai mươi sáu triệu đồng)

Thông tin chi tiết về điều kiện và hồ sơ như sau:

Quy trình xét duyệt:

·        Hồ sơ được gửi về Hội đồng xét duyệt học bổng Vallet trước ngày 01/8/2022.
·        Các sinh viên và học viên sau đại học được xét cấp học bổng sẽ được thông báo trực tiếp qua email và điện thoại trước ngày 01/9/2022 cùng các yêu cầu của Hội đồng xét duyệt học bổng và hướng dẫn nhận học bổng.

Khối Đại học

1.  Đối tượng xét:

Tất cả các sinh viên giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập thuộc các trường đại học nêu trên, có điểm số trung bình các môn từ 8.20/10.0 trở lên trong 3 học kỳ gần nhất đều có thể nộp hồ sơ.

Học bổng chỉ cấp cho các sinh viên chưa nhận học bổng khác trong năm học 2022.

2.  Hồ sơ xin học bổng gồm:

2.     Bảng điểm học kỳ I và II của hai năm học 2020-2021 và 2021-2022

3.     Bản sao Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/quân nhân. (Khi gặp mặt Hội đồng xét duyệt học bổng, đăng ký nhận học bổng cần xuất trình bản gốc)

4.     Các văn bản liên quan khác (bản sao các công trình khoa học, các bằng tốt nghiệp, bản sao giấy chứng nhận học bổng Vallet các năm trước, các bằng khen, giấy khen, giải thưởng..., nếu có). Hồ sơ nộp bản photo, các bản photo sẽ được kiểm chứng với bản gốc khi nộp hồ sơ; hoặc bản photo có công chứng.

Khối Sau Đại học

1.  Đối tượng xét duyệt:

Học viên sau đại học (không bao gồm các học viên đã có học bổng đồng hướng dẫn với các trường/viện nước ngoài) có thành tích nghiên cứu xuất sắc và là cán bộ giảng dạy/nghiên cứu tại các khoa Kỹ thuật hay Khoa học cơ bản của các trường đại học và viện nghiên cứu sau đây:

·        Đại học Bách khoa Hà Nội

·        Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường đại học KHTN và Trường đại học Công nghệ)

·        Viện Vật lý, Viện Hóa học, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Khoa học vật liệu, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Công nghệ sinh học, Viện Công nghệ môi trường thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

·        Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam

2.  Hồ sơ xin học bổng gồm:

1.     Đơn xin học bổng (viết tay) và Bản đăng ký học bổng Vallet 2022 (mẫu gửi kèm).

2.     Tóm tắt đề tài nghiên cứu có xác nhận của Giáo sư hướng dẫn

3.     Bản tóm tắt kế hoạch thực hiện

4.     Danh mục các bài báo hay công trình đã công bố

5.     Thư giới thiệu của Giáo sư hướng dẫn và cơ sở đào tạo

6.     Giấy xác nhận là cán bộ giảng viên của nhà trường, cán bộ nghiên cứu của các viện nghiên cứu

7.     Bản sao Căn cước công dân/chứng minh nhân dân/quân nhân (Khi gặp mặt Hội đồng xét duyệt học bổng, đăng ký nhận học bổng cần xuất trình bản gốc)

8.     Các văn bản liên quan khác (bản sao các công trình khoa học, các bằng tốt nghiệp, bản sao giấy chứng nhận học bổng Vallet các năm trước, các bằng khen, giấy khen, giải

thưởng, nếu có). Hồ sơ nộp bản photo, các bản photo sẽ được kiểm chứng với bản gốc khi nộp hồ sơ; hoặc bản photo có công chứng.

Những sinh viên và học viên sau đại học muốn nhận học bổng Vallet cần gửi hồ sơ đến địa chỉ:

Hội đồng xét duyệt học bổng Vallet 2022

Phòng 318, tầng 3, nhà A2

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

18 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3791 7056 – DĐ: 0934 696 259

E-mail: hocbong318a2@ims.vast.ac.vn

Website:  hocbongvalletmienbac.vn

Thời hạn nhận bản đăng ký: Trước ngày 01 tháng 8 năm 2022

THÔNG BÁO HỌC BỔNG Vallet 2023

Dành cho sinh viên và học viên sau đại học khu vực phía Bắc

Học bổng Vallet-2021 dành cho sinh viên và học viên sau đại học khu vực phía Bắc