HỘI NGHỊ VẬT LÝ CHẤT RẮN VÀ KHOA HỌC VẬT LIỆU TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12 (SPMS 2021) – Cần Thơ

Hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Vật lý, Viện Khoa học Vật liệu (VAST) và Trường Đại học Cần Thơ đồng phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 12 (SPMS2021) tại Trường Đại học Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ.
05/12/2022 - 07:31 PM 76 lượt xem

Hội nghị Vật lý Chất rắn và Khoa học Vật liệu Toàn quốc (SPMS) tổ chức hai năm một lần đã trở thành một diễn đàn khoa học có uy tín, thu hút sự quan tâm và là nơi gặp gỡ, trao đổi, phổ biến các phát triển mới nhất trong lĩnh vực Vật lý các chất đông đặc và Khoa học vật liệu suốt từ năm 1995 đến nay.
SPMS 2021 được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ, nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học có dịp trao đổi, báo cáo giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực. Chương trình SPMS 2021 sẽ bao gồm các báo cáo mời toàn thể, báo cáo mời tại các tiểu ban, các báo cáo nói và poster được lựa chọn căn cứ vào các kết quả khoa học công bố gần đây. Hội nghị SPMS 2021 sẽ tiến hành phản biện các báo cáo toàn văn của các tác giả/nhóm tác giả gửi đến Hội nghị và sẽ in Kỷ yếu Hội nghị trước ngày khai mạc Hội nghị. Các bài có kết quả tốt, viết bằng tiếng Anh có thể được lựa chọn để đăng trong số chuyên san của Tạp chí Vietnam Journal of Science and Technology (ACI) và Tạp chí Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology (ESCI, Scopus).

Các cơ quan tổ chức Hội nghị
Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam
Trường Đại học Cần Thơ
Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST)
Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST)

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Hội nghị Vật lý Chất rắn và Khoa học Vật liệu Toàn quốc lần thứ 12 (SPMS 2021) vào các ngày 7-10 tháng 11 năm 2021. Do tình hình dịch COVID-19 cuối năm 2021 diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức đã gửi Thông báo số 3 về việc lùi thời gian tổ chức Hội nghị SPMS 2021 sang năm 2022. Đến thời điểm này, Ban Tổ chức Hội nghị xin trân trọng thông báo thời gian tổ chức chính thức tới các các thầy cô, các nhà khoa học và các nhà tài trợ như sau:

1. Ấn định thời gian tổ chức Hội nghị SPMS lần thứ 12 từ ngày 13 đến 15 tháng 8 năm 2022.
  2. Hội nghị tiếp tục nhận đăng ký tham dự, tóm tắt báo cáo đến hết ngày 30 tháng 4 năm 2022.
  3. Gia hạn thời gian nộp báo cáo toàn văn (đăng trong kỷ yếu hội nghị) đến hết ngày 15 tháng 5 năm 2022.
  4. Gia hạn thời gian nộp hội nghị phí đến hết ngày 31 tháng 5 năm 2022.
  5. Địa điểm: Trường Đại học Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ.

Ban Tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các thầy cô, các nhà khoa học và các nhà tài trợ. Khi cần thêm thông tin, xin liên hệ Ban Thư ký Hội nghị qua email spms2021vmrs@gmail.com hoặc số điện thoại 0902713838).

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ trẻ của Viện Khoa học vật liệu

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện Khoa học vật liệu

Đội bóng Viện Khoa học vật liệu xuất sắc vượt qua vòng bảng – Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022

Tại Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022, Đội bóng Viện Khoa học vật liệu đã xếp thứ nhất tại bảng A và đi tiếp vào vòng Tứ kết.

Hội thảo trực tuyến ASEAN 2022 về “Vật liệu và công nghệ nano” do Viện Thiết kế khoa học nano (INSD) - Đại học Osaka, Viện Khoa học vật liệu (IMS) và Đại học Khoa học Malaysia (USM) đồng tổ chức

Ngày 24 tháng 3 năm 2022, Viện Khoa học vật liệu đã phối hợp với Viện Thiết kế khoa học nano (INSD) thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Khoa học Malaysia tổ chức Hội thảo trực tuyến ASEAN 2022 về “Vật liệu và công nghệ nano”.