Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2024 – 2027

Chiều ngày 04/4/2024, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu long trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027.
19/04/2024 - 09:16 PM 209 lượt xem
Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN có đồng chí Đặng Quốc Đại - Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Viện Hàn lâm KH& CN VN; về phía Viện Khoa học vật liệu có TS. Đỗ Thị Anh Thư - Phó Bí thư Đảng ủy, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn - Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS.TS. Trần Quốc Tiến - Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu, PGS.TS. Phạm Duy Long - Chủ tịch Công Đoàn, TS. Nguyễn Trọng Thành - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Viện Khoa học vật liệu, các đồng chí trong Đảng ủy, cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Viện Khoa vật liệu.
 
A group of people in a roomDescription automatically generated
Toàn cảnh Đại hội
 
Mở đầu Đại hội, đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2027.
 
A group of people sitting at a podiumDescription automatically generated
Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn trình bày Báo cáo tổng kết công tác
đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024 và phương hướng,
nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2027
 
Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu là tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, với 46 đoàn viên, thanh niên, trong đó 100% số đoàn viên có trình độ Đại học và trên Đại học, trong đó có 11 tiến sĩ, 23 thạc sĩ và 12 kỹ sư, dược sĩ, cử nhân và kỹ thuật viên. Đoàn viên, thanh niên có mặt hầu hết ở các bộ phận nghiên cứu cũng như trong các phòng chức năng của Viện. Trong thời gian qua, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu luôn là Chi Đoàn tiên phong trong việc tổ chức thực hiện các phong trào của Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát động, đã có có tinh thần đoàn kết, có nền nếp kỷ luật cao, xây dựng được chương trình hành động cụ thể, là tập thể quyết liệt đổi mới tư duy hành động, “nói đi đôi với làm”, là tập thể biết đặt lợi ích của cộng đồng lên cao nhất với nhiều phong trào thiết thực và hiệu quả như Toạ đàm thanh niên, Phong trào Ngày Chủ nhật xanh, các chương trình Về nguồn, thanh niên tình nguyện dịp 27/7 – tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội nghị Khoa học thanh niên Poster Conference 2022, Cuộc thi viết về Viện Khoa học vật liệu - 30 năm một chặng đường,… Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022– 2024, trong 2 năm liên tiếp 2022 và 2023, Chi Đoàn đã nhận được Bằng khen của Đoàn Khối Các CQTW và Giấy khen của Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Chi Đoàn thanh niên Viện Khoa học vật liệu xứng đáng là tập thể dẫn đầu trong phong trào thanh niên của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.
 
A person standing at a podium with flowersDescription automatically generated
TS. Đỗ Thị Anh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
A group of men sitting at a podiumDescription automatically generated
PGS.TS. Hoàng Anh Sơn - Viện trưởng Viện Khoa học Vật liệu phát biểu tại Đại hội
 
A person standing at a podium with flowersDescription automatically generated
Đồng chí Đặng Quốc Đại, Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Đỗ Thị Anh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy, và PGS.TS. Hoàng Anh Sơn - Viện trưởng Viện Khoa học Vật liệu, đồng chí Đặng Quốc Đại – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đánh giá cao các phong trào Đoàn mà Chi Đoàn đã xây dựng, tổ chức triển khai cũng như những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022 – 2024 vừa qua. Các đoàn viên, thanh niên Viện Khoa học vật liệu đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn xung kích trong mọi công việc, thể hiện khát vọng cống hiến vươn lên trong khoa học, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thanh niên. Tại Đại hội, Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội, chúc Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, xứng đáng là những đầu tàu trong mọi hoạt động của Chi Đoàn thanh niên Viện Khoa học vật liệu.
 
A group of people standing on a stageDescription automatically generated
TS. Đỗ Thị Anh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt
Đảng ủy Viện Khoa hoc vật liệu tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
A group of people standing in front of a stage with a bouquet of flowersDescription automatically generated
Ban Lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, góp sức vào thành công của Đại hội, thể hiện qua những bài tham luận sôi nổi, thẳng thắn tập trung vào những vấn đề trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện Khoa học vật liệu trong giai đoạn hiện nay. Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024; xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027, biểu quyết nhất trí cao với những nội dung cơ bản của Dự thảo Báo cáo trình Đại hội. Các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện Khoa học vật liệu phát triển lên một tầm cao mới.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024 - 2027 gồm 5 đồng chí: Nguyễn Thị Thúy An, Nguyễn Quang Bắc, Nguyễn Nhật Linh, Nguyễn Huy Ngọc, và Nguyễn Văn Toàn. Ngay sau Đại hội, Ban chấp hành Chi Đoàn nhiệm kỳ mới đã họp phiên thứ nhất, đồng chí Nguyễn Quang Bắc được bầu giữ chức Bí thư, đồng chí Nguyễn Huy Ngọc được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi Đoàn.
 
A group of people standing on a stageDescription automatically generated
TS. Đỗ Thị Anh Thư - Phó Bí thư Đảng ủy, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn - Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu cùng đồng chí Đặng Quốc Đại - Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Viện hàn lâm KH&CN VN tặng hoa chúc mừng
Ban chấp hành Chi Đoàn nhiệm kỳ 2024-2027
 
Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và đổi mới, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2024 - 2027 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
 
Two men holding a certificateDescription automatically generated
Đồng chí Đặng Quốc Đại - Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Viện hàn lâm KH&CN VN thừa ủy quyền của Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan TW tặng Bằng khen cho Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu về những
thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023
 
A group of people standing in a roomDescription automatically generated
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng Triển lãm Khoa học và Công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 49 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm), trong hai ngày 15-16/05/2024, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tham gia Triển lãm thành tựu KHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Gian hàng Triển lãm của Viện Hàn lâm đã vinh dự đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan.
Xem chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giữaViện Khoa học vật liệu (IMS) và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO)
Xem chi tiết

Hội thảo trực tuyến OU - ASEAN 2024 “Zero Carbon, Renewable Energy, and Semiconductor Devices”

Ngày 27 tháng 3 năm 2024, Viện Khoa học vật liệu (IMS) đã phối hợp với R3 Institute for Newly-Emerging Science Design (INSD) thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Khoa học Malaysia (USM) tổ chức Hội thảo trực tuyến OU - ASEAN 2024 về “Zero Carbon, Renewable Energy, and Semiconductor Devices”.
Xem chi tiết

Hội thảo khoa học “IMS-VAST và JWRI-OU”

Ngày 14/03/2024, tại Viện Khoa học Vật liệu, đã diễn ra Hội thảo “IMS-VAST và JWRI-OU”. Sự kiện này là một bước tiến quan trọng trong việc củng cố và phát triển hợp tác giữa Viện Khoa học Vật liệu (IMS) và Viện Nghiên cứu hàn (JWRI) – Đại học Osaka
Xem chi tiết

Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Triển khai phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ viên chức và người lao động các nội dung về Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024;
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.