HỘI NGHỊ VẬT LÝ CHẤT RẮN VÀ KHOA HỌC VẬT LIỆU TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12 (SPMS 2021) – Cần Thơ 7-10/11/2021

Website: vmrs.org.vn
06/11/2021 - 10:43 AM 1.194 lượt xem
Hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Vật lý, Viện Khoa học Vật liệu (VAST) và Trường Đại học Cần Thơ đồng phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 12 (SPMS2021) vào các ngày 7-10 tháng 11 năm 2021 tại Trường Đại học Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ.

1. Thông tin chung về Hội nghị

Hội nghị Vật lý Chất rắn và Khoa học Vật liệu Toàn quốc (SPMS) tổ chức hai năm một lần đã trở thành một diễn đàn khoa học có uy tín, thu hút sự quan tâm và là nơi gặp gỡ, trao đổi, phổ biến các phát triển mới nhất trong lĩnh vực Vật lý các chất đông đặc và Khoa học vật liệu suốt từ năm 1995 đến nay.

SPMS 2021 được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ, nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học có dịp trao đổi, báo cáo giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực. Chương trình SPMS 2021 sẽ bao gồm các báo cáo mời toàn thể, báo cáo mời tại các tiểu ban, các báo cáo nói và poster được lựa chọn căn cứ vào các kết quả khoa học công bố gần đây. Hội nghị SPMS 2021 sẽ tiến hành phản biện các báo cáo toàn văn của các tác giả/nhóm tác giả gửi đến Hội nghị và sẽ in Kỷ yếu Hội nghị trước ngày khai mạc Hội nghị. Các bài có kết quả tốt, viết bằng tiếng Anh có thể được lựa chọn để đăng trong số chuyên san của Tạp chí Vietnam Journal of Science and Technology (ACI) và Tạp chí Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology (ESCI, Scopus).

2. Các cơ quan tổ chức Hội nghị
  • Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam
  • Trường Đại học Cần Thơ
  • Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST)
  • Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST)
3. Thời gian, địa điểm
  • Thời gian: 7-10/11/2021
  • Địa điểm: Trường Đại học Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ
4. Các lĩnh vực khoa học chủ đề của Hội nghị
  • Vật lý và vật liệu từ
  • Vật lý bán dẫn-điện môi
  • Vật liệu-linh kiện bán dẫn-điện môi
  • Vật liệu y sinh-nông nghiệp, năng lượng-môi trường
  • Vật liệu compozit-kim loại-gốm
5. Các mốc thời gian quan trọng
  • Đăng ký tham dự và nộp tóm tắt báo cáo: 01/06/2021
  • Nộp báo cáo toàn văn và hội nghị phí 01/08/2021
6. Xuất bản tạp chí và Kỷ yếu Hội nghị
  • Việc xuất bản các báo cáo, công trình khoa học tham dự hội nghị có các lựa chọn sau đây:
  • Kỷ yếu Hội nghị: sẽ được in và trao cho các các đại biểu tham dự (có đăng ký và nộp hội nghị phí) ngay tại Hội nghị.
  • Tạp chí Vietnam Journal of Science and Technology (ACI): bản thảo được viết bằng Tiếng Anh theo mẫu của tạp chí, submission ONLINE tại http://vjs.ac.vn/index.php/jsttheo chuyên mục SPMS2019 và được Hội đồng Biên tập của tạp chí xét chọn.
  • Tạp chí Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology
7. Hội nghị phí
  • Các đại biểu tham gia đều đóng hội nghị phí theo một trong các mức sau:
  • Cán bộ nghiên cứu/giảng dạy/triển khai: 1.800.000 đ/người
  • Nghiên cứu sinh/học viên cao học/sinh viên: 1.000.000 đ/người
  • Kinh phí trên bao gồm: Kỷ yếu và tài liệu Hội nghị; quà lưu niệm; ăn trưa và ăn tối; trà, café và bánh kẹo trong các buổi nghỉ giữa giờ; phí hội viên Hội KHVL niên khoá 2021-2022. Với các nhóm nghiên cứu tham gia Hội nghị với số lượng lớn trở lên được giảm hội nghị phí (5-9 người: giảm 5%, trên 10 người: giảm 10%). Với mỗi một suất đóng hội nghị phí được gửi tối đa 2 (hai) bài tới Hội nghị (không bao gồm bài do BTC mời).
8. Địa chỉ liên lạc
  • BTC Hội nghị VLCR và KHVL toàn quốc lần thứ 12
  • Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ - Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam
  • 40 Tạ Quang Bửu - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội