31/03/2024 - 08:39 PM 131 lượt xem

PGS.TS. Trần Quốc Tiến (Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu) và GS.TS. Katsuyoshi Kondoh (Viện Nghiên cứu hàn - Đại học Osaka) đồng chủ trì, khai mạc và bế mạc Hội thảo. Tham dự Hội thảo có hơn 30 nhà khoa học thuộc Viện Khoa học vật liệu và Đại học Osaka. Các báo cáo viên đã trình bày 08 báo cáo liên quan đến các nghiên cứu đang thực hiện tại hai viện đặc biệt là các nghiên cứu về vật liệu kim loại. Các báo cáo trình bày tại Hội thảo bao gồm:

1. State-of-Arts Powder Metallurgy Titanium Materials with Ubiquitous Solid Solutes.

2. W-Cu composite with ultrafine-grained matrix as promising shaped charge liner material.

3. Solid-phase bonding using nanostructured surface for power devices.

4. Nanomaterials produced by Thermal Plasma.

5. Hydrolysis of multi-cations in polyol for high-entropy hydroxide nanosheets.

6. Development of electrochemical sensors for the determination of glyphosate using graphene/double-walled carbon nanotube hybrid material.

7. Blue diode laser induced laser additive manufacturing for metal.

8. Microstructure, mechanical properties, and biocorrosion behavior of sputtered TiN coatings towards orthopedic application.

Các nhà khoa học của IMS và JWRI tham dự Hội thảo đã thảo luận, trao đổi ý kiến, đặt ra nhiều câu hỏi chuyên sâu về học thuật, đồng thời cũng gợi mở thêm nhiều vấn đề và khía cạnh hợp tác. Kết quả của Hội thảo đã mở ra nhiều ý tưởng mới về việc phát triển quan hệ hợp tác trong tương lai. Hội thảo đã thành công tốt đẹp, góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa hai Viện (IMS-JWRI).

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày 12/01/2024, tại Hội trường nhà A1 thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.