Hội thảo khoa học “IMS-VAST và JWRI-OU”

Ngày 14/03/2024, tại Viện Khoa học Vật liệu, đã diễn ra Hội thảo “IMS-VAST và JWRI-OU”. Sự kiện này là một bước tiến quan trọng trong việc củng cố và phát triển hợp tác giữa Viện Khoa học Vật liệu (IMS) và Viện Nghiên cứu hàn (JWRI) – Đại học Osaka
31/03/2024 - 08:39 PM 222 lượt xem

PGS.TS. Trần Quốc Tiến (Phó Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu) và GS.TS. Katsuyoshi Kondoh (Viện Nghiên cứu hàn - Đại học Osaka) đồng chủ trì, khai mạc và bế mạc Hội thảo. Tham dự Hội thảo có hơn 30 nhà khoa học thuộc Viện Khoa học vật liệu và Đại học Osaka. Các báo cáo viên đã trình bày 08 báo cáo liên quan đến các nghiên cứu đang thực hiện tại hai viện đặc biệt là các nghiên cứu về vật liệu kim loại. Các báo cáo trình bày tại Hội thảo bao gồm:

 1. State-of-Arts Powder Metallurgy Titanium Materials with Ubiquitous Solid Solutes.

 2. W-Cu composite with ultrafine-grained matrix as promising shaped charge liner material.

 3. Solid-phase bonding using nanostructured surface for power devices.

 4. Nanomaterials produced by Thermal Plasma.

 5. Hydrolysis of multi-cations in polyol for high-entropy hydroxide nanosheets.

 6. Development of electrochemical sensors for the determination of glyphosate using graphene/double-walled carbon nanotube hybrid material.

 7. Blue diode laser induced laser additive manufacturing for metal.

 8. Microstructure, mechanical properties, and biocorrosion behavior of sputtered TiN coatings towards orthopedic application.

Các nhà khoa học của IMS và JWRI tham dự Hội thảo đã thảo luận, trao đổi ý kiến, đặt ra nhiều câu hỏi chuyên sâu về học thuật, đồng thời cũng gợi mở thêm nhiều vấn đề và khía cạnh hợp tác. Kết quả của Hội thảo đã mở ra nhiều ý tưởng mới về việc phát triển quan hệ hợp tác trong tương lai. Hội thảo đã thành công tốt đẹp, góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa hai Viện (IMS-JWRI).
 

Một số hình ảnh của Hội thảo:
Đoàn lãnh đạo Viện Công nghệ Quang tử Hàn Quốc thăm Viện Khoa học vật liệu

Đoàn lãnh đạo Viện Công nghệ Quang tử Hàn Quốc thăm Viện Khoa học vật liệu, thảo luận và ký kết Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu
Xem chi tiết

Thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu

Thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 — 11/6/2024) của Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu
Xem chi tiết

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng Triển lãm Khoa học và Công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 49 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm), trong hai ngày 15-16/05/2024, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tham gia Triển lãm thành tựu KHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Gian hàng Triển lãm của Viện Hàn lâm đã vinh dự đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan.
Xem chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giữaViện Khoa học vật liệu (IMS) và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO)
Xem chi tiết

Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2024 – 2027

Chiều ngày 04/4/2024, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu long trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027.
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
 • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 37564 129
 • Email: office@ims.vast.ac.vn
 • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.