Seminar 20/8/2021 về: Nghiên cứu chế tạo nguồn sáng SkyLED và giải pháp chiếu sáng 3D Skylighting, bảo vệ thị lực và sức khỏe con người

Viện Khoa học vật liệu xin trân trọng kính mời các đồng nghiệp tham dự buổi seminar khoa học báo cáo kết quả khoa học của đề tài cấp nhà nước thuộc Chương trình phát triển Vật lý mã số ĐTĐL.CN.30/18:
05/11/2021 - 10:35 AM 614 lượt xem
Viện Khoa học vật liệu xin trân trọng kính mời các đồng nghiệp tham dự buổi seminar khoa học báo cáo kết quả khoa học của đề tài cấp nhà nước thuộc Chương trình phát triển Vật lý mã số ĐTĐL.CN.30/18:
 
Tên báo cáo:  Nghiên cứu chế tạo nguồn sáng SkyLED và giải pháp chiếu sáng 3D Skylighting, bảo vệ thị lực và sức khỏe con người
 
Người trình bày:  PGS. TS. Phạm Hồng Dương (Phòng Cooperman)
 
Thời gian:    Từ 9h00 ngày 20/08/2021.
 
Hình thức:   Trực tuyến (qua phần mềm Zoom).
 
Tóm tắt nội dung:
 
Hệ thống thị giác là một trong những cơ quan tinh vi nhất được hình thành thông qua quá trình tiến hóa hàng triệu năm trên trái đất, cho phép nhận thức và chiêm ngưỡng mọi vẻ đẹp của thế giới nơi chúng ta sống. Hệ thống thị giác còn điều chỉnh nhịp sinh học, giấc ngủ và tâm trạng của chúng ta thông qua tác động của môi trường ánh sáng tự nhiên.
 
Ngày nay trong môi trường chiếu sáng nhân tạo, nhất là khi phải cách ly ở nhà do dịch Covid, hệ thống thị giác đang bị tổn thương nghiêm trọng, kéo theo vô vàn hậu quả mà chúng ta chưa nhận thức được, cùng với sự gia tăng rất mạnh của một số bệnh và tật mới.
 
Tật khúc xạ cận thị, nhược thị đang tăng mạnh trên toàn thế giới, mà chưa thấy điểm dừng. Các bệnh liên quan đến rối loạn nhịp sinh học như tim mạch, ung thư, béo phì, suy giảm miễn dịch, đã trở thành sát thủ thầm lặng. Các bệnh tâm thần khác như trầm cảm, tăng động, mất tập trung...đều có mức độ tương quan rất mạnh đến môi trường chiếu sáng nhân tạo, mà hiện nay khác biệt quá lớn so với môi trường tự nhiên.
 
Chúng tôi sẽ trình bày trong báo cáo tình trạng và mối tương quan của các loại bệnh tật mới do sự bất tương hợp của cơ thể con người với môi trường sống nhân tạo, nhất là môi trường chiếu sáng.
 
Chúng tôi cũng sẽ đưa ra các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng phù hợp do chúng tôi nghiên cứu chế tạo, nhằm nâng cao thị lực, bảo vệ mắt và giảm nhẹ nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bất tương hợp do môi trường chiếu sáng nhân tạo và lối sống gây ra.
 
Viện Khoa học vật liệu xin trân trọng thông báo và kính mời tất cả các đồng nghiệp quan tâm tham dự!

The 8th International Workshop on Nanotechnology and Application - IWNA 2023

External Activity of APCTP 8-11 November 2023 - Phan Thiet, Vietnam
Xem chi tiết

Hội thảo quốc tế lần thứ 7 “Ăn mòn, Vật liệu và Năng lượng hướng tới Chuyển đổi Xanh”

Hội Khoa học kỹ thuật Ăn mòn và Bảo vệ Kim loại Việt Nam (VICORRA) phối hợp với trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức
Xem chi tiết

Hội nghị Quốc tế về Khoa học vật liệu tiên tiến và công nghệ nano lần thứ 10 – IWAMSN 2021

Từ ngày 4 đến ngày 6/11, tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học Vật liệu Quốc gia Nhật Bản và Viện CNRS Néel (Pháp) đồng tổ chức Hội nghị Quốc tế về Khoa học vật liệu tiên tiến và công nghệ nano lần thứ 10 – The 10th international workshop on advanced materials science and nanotechnology (IWAMSN 2021)
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.