Seminar về Tinh thể nano perovskite trong linh kiện LED

Sáng ngày 22/02/2023, tại Viện Khoa học vật liệu, GS. Andrey Rogach - Đại học Thành phố Hồng Kông đã trình bày báo cáo về Tinh thể nano perovskite trong linh kiện LED.
09/03/2023 - 08:38 AM 339 lượt xem
 Sáng ngày 22/02/2023, tại Viện Khoa học vật liệu, GS. Andrey Rogach - Đại học Thành phố Hồng Kông đã trình bày báo cáo về Tinh thể nano perovskite trong linh kiện LED.
Tham dự buổi seminar khoa học có GS.TS. Nguyễn Quang Liêm – Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện khoa học vật liệu, PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Viện trưởng Viện khoa học vật liệu, PGS.TS. Hoàng Anh Sơn - Viện khoa học vật liệu, cùng đông đảo các cán bộ, nhà khoa học trong Viện Khoa học vật liệu.
GS. Andrey Rogach là nhà khoa học uy tín trên thế giới trong lĩnh vực vật liệu và công nghệ nano (với hơn 65.000 lượt trích dẫn và chỉ số h-index 134). GS. A. Rogach đã có nhiều năm hợp tác với các nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học vật liệu, là thành viên thường xuyên của Ban tổ chức Quốc tế Hội nghị IWAMSN. Ông cũng là thành viên Ban biên tập của nhiều tạp chí uy tín như ACS Nano, Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology... 

GS. Andrey Rogach trình bày báo cáo khoa học tại buổi seminar.
 
Tại buổi seminar khoa học, GS. Andrey Rogach đã báo cáo tổng quan các kết mới nhất về tinh thể nano perovskite ứng dụng trong linh kiện LED với tiêu đề “Perovskite Nanocrystals in Light-Emitting Devices”. Trong những năm gần đây, vật liệu nano perovskite đã và đang được quan tâm ứng dụng làm nguồn phát trong thiết bị chiếu sáng. Với đặc tính hiệu suất lượng tử phát xạ cao, dễ điều chỉnh bước sóng phát xạ và độ đơn sắc cao khiến cho loại vật liệu này được đặc biệt tâm đối với các thiết bị chiếu sáng và màn hình hiển thị. Trong báo cáo này, GS. Rogach đã trình bày tổng quan một số phương pháp chế tạo các tinh thể nano perovskite có hiệu suất phát  quang cao với kích thước và hình dạng khác nhau. Bên cạnh đó, Gs. Rogach cũng giới thiệu về phương pháp chế tạo mới nhằm tăng cường sự ổn định của các nano perovskite thông qua pha tạp các nguyên tố khác. Đồng thời, GS. Rogach cũng thảo luận về cách thiết kế tinh thể nano perovskite cấu trúc lõi/vỏ nhằm tăng cường phát quang, cân bằng sự phun hạt tải và ngăn chặn sự phát tán ion, từ đó làm tăng đồng thời hiệu suất và độ sáng của LED.
 
Toàn cảnh buổi seminar.

Ngày nước thế giới 2023 - Thúc đẩy sự thay đổi

Ngày nước thế giới 2023 - Thúc đẩy sự thay đổi
Xem chi tiết

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT: VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU – 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trong không khí sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 – 11/6/2023), được sự cho phép của Ban lãnh đạo Viện, Chi Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức CUỘC THI VIẾT - “VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU – 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN”.
Xem chi tiết

Công đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Đại hội Công đoàn Khóa V, Nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Đại hội Công đoàn Khóa V, Nhiệm kỳ 2023-2028
Xem chi tiết

Phức hệ nano FGC – sản phẩm ứng dụng triển khai tiêu biểu năm 2022

Năm 2022, sản phẩm phức hệ nano FGC (nhóm nghiên cứu PGS.TS. Hà Phương Thư và cộng sự Phòng Vật liệu nano y sinh) đã được nhận Giấy khen sản phẩm ứng dụng triển khai tiêu biểu năm 2022
Xem chi tiết

Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2023: Hãy phục hồi đất ngập nước ngay từ hôm nay

Hãy phục hồi đất ngập nước ngay từ hôm nay - Hơn 35% diện tích đất ngập nước tự nhiên đã bị mất trong 50 năm qua. Lựa chọn, tiếng nói và hành động của bạn thúc đẩy xu hướng phục hồi đất ngập nước
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.