THÔNG BÁO TUYỂN VIÊN CHỨC NĂM 2023

Căn cứ Công văn số 1950/VHL-TCCBKT ngày 18/8/2023 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về việc phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2023, Viện Khoa học vật liệu thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023 như sau:
21/08/2023 - 03:37 AM 941 lượt xem

A. Số lượng và ngành nghề:

1) 01 Nghiên cứu viên (hạng III) mã số V.05.01.03, lĩnh vực Vật liệu tích trữ hydro trong kim loại và hợp kim.

2) 01 Nghiên cứu viên (hạng III) mã số V.05.01.03, lĩnh vực Vật liệu vô cơ.

3) 01 Nghiên cứu viên (hạng III) mã số V.05.01.03, lĩnh vực Công nghệ điện hóa và năng lượng hydro.

4) 01 Nghiên cứu viên (hạng III) mã số V.05.01.03, lĩnh vực Vật liệu và công nghệ môi trường.

5) 01 Nghiên cứu viên (hạng III) mã số V.05.01.03, lĩnh vực Nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng vật liệu graphen trong lĩnh vực tản nhiệt.

6) 01 Nghiên cứu viên (hạng III) mã số V.05.01.03, lĩnh vực Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị phân tích huỳnh quang tia X phân tán theo năng lượng.

B. Tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển:

- Điều kiện, tiêu chuẩn chung theo quy định hiện hành.

- Điều kiện cụ thể đối với ngành nghề 1: Tốt nghiệp đại học ngành Vật lý hoặc Khoa học vật liệu, ưu tiên người có trình độ Tiến sỹ, có kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực chế tạo vật liệu kim loại, hợp kim bằng công nghệ luyện kim và xử lý số liệu.

- Điều kiện cụ thể đối với ngành nghề 2: Tốt nghiệp đại học ngành Hóa học hoặc Khoa học vật liệu, ưu tiên người có trình độ Tiến sỹ, tốt nghiệp ở nước ngoài, có kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực chế tạo và ứng dụng vật liệu đất hiếm.

- Điều kiện cụ thể đối với ngành nghề 3: Tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, ưu tiên người có trình độ Thạc sỹ trở lên, có kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực pin nhiên liệu sử dụng trực tiếp hydro và điện phân sản xuất hydro xanh.

- Điều kiện cụ thể đối với ngành nghề 4: Tốt nghiệp đại học ngành môi trường, ưu tiên người có trình độ Tiến sỹ chuyên ngành Kỹ thuật môi trường, có kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực vật liệu và công nghệ môi trường.

- Điều kiện cụ thể đối với ngành nghề 5: Tốt nghiệp đại học ngành Khoa học vật liệu hoặc Vật lý, ưu tiên người có trình độ Thạc sĩ trở lên, có kinh nghiệm nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng vật liệu graphen trong lĩnh vực tản nhiệt, có kinh nghiệm trong việc viết bản mô tả và đăng ký sở hữu trí tuệ.

- Điều kiện cụ thể đối với ngành nghề 6: Tốt nghiệp đại học ngành Vật lý kỹ thuật, ưu tiên người có trình độ Thạc sĩ trở lên, có kinh nghiệm xây dựng các quy trình phân tích xác định hàm lượng các nguyên tố hóa học trong các loại vật liệu bằng phương pháp phân tích huỳnh quang tia X.

C. Hồ sơ dự tuyển gồm:

- Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu tại phụ lục kèm theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020)

- Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền cấp trong thời hạn 06 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

- Bản sao CMND (có công chứng), 02 ảnh cỡ 4x6 cm.

- Bản sao (có công chứng) các văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, kết quả học tập (văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải công chức dịch thuật sang tiếng Việt).

- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (nếu có) được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền chứng thực.

- Lệ phí dự tuyển: 500.000đ

D. Hình thức tuyển dụng:  Xét tuyển

E. Thời gian và địa điểm xét tuyển: Dự kiến từ 10/10  đến 13/10/2023 tại nhà A2 và B2, khu 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

F. Liên hệ chi tiết và gửi hồ sơ về địa chỉ:

- Phòng Quản lý tổng hợp - Viện Khoa học vật liệu: Phòng 329, nhà A2, số 18 đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu giấy, Hà Nội.

- Điện thoại: 024.37564129; Email : office@ims.vast.ac.vn

- Hạn nộp hồ sơ: Từ   22/8/2023 đến  21/9/2023, trong giờ hành chính, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Mít-tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai

Ngày 18/5 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam và tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2024 với chủ đề “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”.

Khoa học công nghệ là nền tảng để Việt Nam bắt kịp, tiến cùng, vượt lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh khoa học công nghệ phải xuất phát từ thực tiễn và quay lại phục vụ thực tiễn; vì lợi ích quốc gia, dân tộc và vì lợi ích nhân dân.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5: Hướng tới “Sống hài hòa với thiên nhiên”

Các cam kết này được đưa ra tại Khung đa dạng sinh học toàn cầu Côn Minh – Montreal (GBF), do Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước đa dạng sinh học (CBD COP15) thông qua hồi tháng 12/2022. GBF đề ra nhiều mục tiêu quan trọng nhằm khẩn trương đảo ngược quá trình suy giảm đa dạng sinh học đang diễn ra nhanh chóng trên toàn cầu trong các thập kỉ vừa qua.

Chương trình trợ nghiên cứu của Chính phủ Anh

Viện xin gửi tới các anh/chị thông tin giới thiệu chương trình tài trợ nghiên cứu của Chính phủ Anh dưới đây. Đề nghị các cán bộ nghiên cứu chọn chương trình phù hợp, nộp hồ sơ.