Thông báo về Giải thưởng VS. Nguyễn Văn Hiệu nhân dịp 30 năm thành lập Viện Khoa học vật liệu

Viện xin thông báo cho toàn thể cán bộ viên chức về giải thưởng VS. Nguyễn Văn Hiệu nhân dịp 30 năm thành lập Viện Khoa học vật liệu 11/6/2023
23/02/2022 - 11:54 AM 2.477 lượt xem
Theo ý tưởng của VS. Nguyễn Văn Hiệu lúc sinh thời, Viện xin thông báo cho toàn thể cán bộ viên chức về giải thưởng VS. Nguyễn Văn Hiệu nhân dịp 30 năm thành lập Viện Khoa học vật liệu 11/6/2023 như sau:
A.   Mục đích, ý nghĩa
Giải thưởng VS. Nguyễn Văn Hiệu nhân dịp 30 năm thành lập Viện Khoa học vật liệu (sau đây gọi tắt là Giải thưởng) là giải thưởng một lần của VS. Nguyễn Văn Hiệu nhân dịp 30 năm thành lập Viện 11/6/2023, nhằm khích lệ và tôn vinh các cán bộ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và trong lĩnh vực quản lý, góp phần xây dựng Viện Khoa học vật liệu phát triển.
B.   Phạm vi và đối tượng áp dụng
Phạm vi:
Tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, triển khai và quản lý thuộc Viện Khoa học vật liệu.
-       Thời gian tính thành tích từ tháng 01/2022 đến 30/4/2023
Đối tượng áp dụng:
Tập thể hoặc cá nhân đang là cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng của Viện Khoa học vật liệu có các thành tích xuất sắc trong nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và trong lĩnh vực quản lý.
C.   Cơ cấu và tiêu chí xét giải thưởng
1)    Giải thưởng trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản: xét tặng cho các tập thể và cá nhân có công trình hoặc cụm công nghiên cứu cơ bản xuất sắc được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín. Công trình phải được làm chủ yếu tại Viện Khoa học vật liệu. Tác giả được xét tặng giải thưởng phải là tác giả chính, tên Viện Khoa học vật liệu phải là tên đầu trong số các cơ quan có tên trong bài báo.
 
-       01 giải nhất trị giá 50 triệu đồng
-       01 giải nhì trị giá 30 triệu đồng
-       01 giải ba trị giá 20 triệu đồng
2)    Giải thưởng trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng: xét tặng cho các tập thể và cá nhân có công trình hoặc cụm công trình được cấp bằng độc quyền sáng chế có triển vọng ứng dụng cao, hoặc công trình đã được triển khai ứng dụng vào thực tế, mang lại hiệu quả cho xã hội và đóng góp vào sự phát triển của Viện. Trong đó, bằng sáng chế phải do Viện Khoa học vật liệu làm chủ bằng, công trình ứng dụng phải ký hợp đồng về Viện Khoa học vật liệu.
-       01 giải nhất trị giá 50 triệu đồng
-       01 giải nhì trị giá 30 triệu đồng
-       01 giải ba trị giá 20 triệu đồng
3)    Giải thưởng cho bộ phận quản lý: xét tặng cho tập thể cán bộ có nhiều đóng góp trong công tác quản lý, xây dựng Viện phát triển vững mạnh.
-       01 giải chung trị giá 100 triệu đồng
D.  Thời gian nộp hồ sơ và xét thưởng
-      Các cá nhân và tập thể nộp hồ sơ xét thưởng về Phòng QLTH trong khoảng thời gian từ 01/3/2023 – 29/4/2023.
-      Hồ sơ đề nghị xét tặng giải thưởng gồm có: Bản thuyết minh các công trình khoa học đề nghị xét thưởng và bản sao các công trình khoa học, các bằng độc quyền sáng chế, hợp đồng triển khai ứng dụng….; Ý kiến đồng ý tham gia giải thưởng bằng văn bản của từng ứng viên; các tài liệu liên quan khác (nếu có)
-      Viện sẽ thành lập Hội đồng xét và tổ chức trao giải thưởng vào dịp 30 năm thành lập Viện Khoa học vật liệu.

Mít-tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai

Ngày 18/5 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam và tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2024 với chủ đề “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”.
Xem chi tiết

Khoa học công nghệ là nền tảng để Việt Nam bắt kịp, tiến cùng, vượt lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh khoa học công nghệ phải xuất phát từ thực tiễn và quay lại phục vụ thực tiễn; vì lợi ích quốc gia, dân tộc và vì lợi ích nhân dân.
Xem chi tiết

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ
Xem chi tiết

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5: Hướng tới “Sống hài hòa với thiên nhiên”

Các cam kết này được đưa ra tại Khung đa dạng sinh học toàn cầu Côn Minh – Montreal (GBF), do Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước đa dạng sinh học (CBD COP15) thông qua hồi tháng 12/2022. GBF đề ra nhiều mục tiêu quan trọng nhằm khẩn trương đảo ngược quá trình suy giảm đa dạng sinh học đang diễn ra nhanh chóng trên toàn cầu trong các thập kỉ vừa qua.
Xem chi tiết

Chương trình trợ nghiên cứu của Chính phủ Anh

Viện xin gửi tới các anh/chị thông tin giới thiệu chương trình tài trợ nghiên cứu của Chính phủ Anh dưới đây. Đề nghị các cán bộ nghiên cứu chọn chương trình phù hợp, nộp hồ sơ.
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.