Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ trẻ của Viện Khoa học vật liệu

Học viện Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính và trao bằng Tiến sĩ cho 05 cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện Khoa học vật liệu
21/05/2022 - 02:05 PM 293 lượt xem
        Ngày 20/5/2022, Học viện Khoa học và Công nghệ và Viện Toán học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021, trao bằng tiến sĩ năm 2021 và đợt I năm 2022.
       Tham dự buổi Lễ có GS.VS. Châu Văn Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Phó Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước; PGS.TS. Trần Tuấn Anh – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đồng chí Phạm Tuấn Huy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban Kiểm tra, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; GS.TS. Vũ Đình Lãm - Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ; cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
       Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Vũ Đình Lãm đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021, trao bằng tiến sĩ năm 2021 và đợt 1 năm 2022 vào ngày 20/5/2022 là ngày kỷ niệm 47 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng là nhân dịp kỷ niệm ngày KHCN hàng năm, đồng thời gửi lời cảm ơn tới GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trực thuộc Viện Hàn lâm, các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Hội đồng trường, Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Học viện Khoa học và Công nghệ đã giành sự quan tâm đến sự nghiệp đào tạo của Viện Hàn lâm. GS. Vũ Đình Lãm cũng chúc mừng các tân giáo sư, phó giáo sư và tân tiến sĩ và mong rằng các các tân giáo sư, phó giáo sư và tân tiến sĩ sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn hơn nữa cho sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo của Viện Hàn lâm nói riêng và đất nước nói chung.
      Trong khuôn khổ buổi Lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho TS. Vũ Đức Chính – Trưởng phòng Vật liệu và Ứng dụng quang sợi (Viện Khoa học vật liệu).
     Cùng với 91 tân tiến sĩ của Học viện Khoa học và Công nghệ và Viện Toán học đã hoàn thành chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án thành công năm 2021 và đợt 1 năm 2022, năm cán bộ khoa học trẻ của Viện Khoa học vật liệu cũng đã được trao bằng tiến sĩ gồm: TS. Dương Thị Giang - Phòng Coperman, TS. Phạm Thị Liên –  Phòng Quang hóa điện tử, TS. Hoàng Thu Trang - Phòng Vật liệu và Ứng dụng quang sợi, TS. Nguyễn Việt Dũng – Phòng Vật liệu polyme và compozit, và TS. Đinh Chí Linh - Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Vật liệu và Linh kiện điện tử
      Toàn thể cán bộ Viện Khoa học vật liệu xin chúc mừng PGS. Vũ Đức Chính và 05 tân Tiến sĩ, mong rằng các PGS. Vũ Đức Chính và các tân Tiến sĩ tiếp tục cống hiến và thành công hơn nữa góp phần vào thành tích chung của Viện Khoa học vật liệu.
      Một số hình ảnh tại buổi lễ
GS. VS. Châu Văn Minh và GS. TS. Vũ Đình Lãm trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư cho PGS. TS. Vũ Đức Chính

GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến – Chủ tịch Hội đồng Trường và GS.TS. Vũ Đình Lãm – Giám đốc Học viện KHCN trao bằng Tiến sĩ cho các Tiến sĩ trẻ của Viện Khoa học vật liệu.
TS. Dương Thị Giang – Phòng Coperman

TS. Nguyễn Việt Dũng – Phòng Vật liệu polyme và compozit

TS. Phạm Thị Liên –  Phòng Quang hóa điện tử

TS. Hoàng Thu Trang - Phòng Vật liệu và Ứng dụng quang sợi

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp. Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.

HỘI NGHỊ VẬT LÝ CHẤT RẮN VÀ KHOA HỌC VẬT LIỆU TOÀN QUỐC LẦN THỨ 12 (SPMS 2021) – Cần Thơ

Hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Vật lý, Viện Khoa học Vật liệu (VAST) và Trường Đại học Cần Thơ đồng phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 12 (SPMS2021) tại Trường Đại học Cần Thơ, Thành phố Cần Thơ.

Đội bóng Viện Khoa học vật liệu xuất sắc vượt qua vòng bảng – Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022

Tại Giải bóng đá Viện Hàn lâm KHCN VN 2022, Đội bóng Viện Khoa học vật liệu đã xếp thứ nhất tại bảng A và đi tiếp vào vòng Tứ kết.

Hội thảo trực tuyến ASEAN 2022 về “Vật liệu và công nghệ nano” do Viện Thiết kế khoa học nano (INSD) - Đại học Osaka, Viện Khoa học vật liệu (IMS) và Đại học Khoa học Malaysia (USM) đồng tổ chức

Ngày 24 tháng 3 năm 2022, Viện Khoa học vật liệu đã phối hợp với Viện Thiết kế khoa học nano (INSD) thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Khoa học Malaysia tổ chức Hội thảo trực tuyến ASEAN 2022 về “Vật liệu và công nghệ nano”.