Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Khoa học thanh niên IMS lần thứ nhất - The 1st IMS Young Minds Poster Meeting

Sáng ngày 04/11/2022, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học thanh niên IMS lần thứ nhất - The 1st IMS Young Minds Poster Meeting
08/11/2022 - 08:23 PM 1.165 lượt xem
Trong không khí sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 – 11/6/2023). Hội nghị Khoa học thanh niên IMS lần thứ nhất- The 1st IMS Young Minds Poster Meeting đã được tổ chức thành công với mục đích khơi dậy, bồi dưỡng tình yêu khoa học, niềm đam mê, sự năng động và tính sáng tạo trong nghiên cứu của thanh niên và thế hệ trẻ của Viện Khoa học vật liệu; từng bước xây dựng môi trường trao đổi khoa học nhằm thúc đẩy sự tăng cường hợp tác nghiên cứu cho các đoàn viên, thanh niên, các nhà khoa học trẻ của Viện Khoa học vật liệu.
Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu; PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; các thành viên trong Hội đồng Giám khảo; đồng chí Đặng Quốc Đại – Phó Bí thư Đoàn Viện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và hơn 30 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học viên cao học, nghiên cứu sinh là các tác giả của các poster tham dự Hội nghị năm nay.
Đây là lần đầu tiên Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Khoa học thanh niên, nhằm tạo điều kiện cho các đồng chí đoàn viên, thanh niên và cán bộ trẻ thuộc 5 hướng nghiên cứu chính của Viện có cơ hội được trao đổi kiến thức chuyên môn, các kết quả nghiên cứu khoa học, các kiến thức mới trong lĩnh vực Khoa học vật liệu, giúp tăng cường sự hợp tác giữa các đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ trong Viện. Hội nghị đã nhận được 21 báo cáo poster. Đây là các công trình nghiên cứu khoa học của các đoàn viên, thanh niên, học viên cao học và nghiên cứu sinh trong Viện. Phiên thảo luận tại Hội nghị đã diễn ra sôi nổi, tích cực, không chỉ mang màu sắc thanh niên, mà các poster tham dự Hội nghị được trình bày bài bản, có hàm lượng khoa học cao. Hội nghị đã trao 5 Giải thưởng Chính và 5 Giải Khuyến khích cho các poster cho các poster xuất sắc.

Tên báo cáo Tác giả
Giải thưởng chính Nghiên cứu cấu trúc và tính chất của các hợp kim nhớ hình nền NiTi Kiều Xuân Hậu
Synthesis Au-Polyvinyl alcohol nanoparticle susing non- thermal plasma technology Nguyễn Minh Thư
Effect of alumium content of the structure and properties TiNbZrVAlx alloys Nguyễn Văn Toàn
Nanoscale electrical investigation oftransparent electrodes based on silver nanowires Phạm Sỹ Hiếu
Effect of talc on the mechanical and electrochemical properties of epoxy paint system Lê Văn Duẩn
Giải Khuyến khích Electrodeposited nickel–graphene nanocomposite coating: effect of graphene nanoplatelet size on mechanical properties Trần Văn Hậu
Synthesis of TiO2 nanorodson the glass substrate by hydrothermal method for photocatalytic degradation of organic contaminants Nguyễn Thị Huyền
Xu hướng cấu trúc 2d và cấu trúc điện tử của cụm nguyên tử auny (n ≤ 9 ) Ngô Thị Lan
Synthesis and optical properties of high-quality AgInS2-GaSx core-shell nanocrystals Trần Thị Thu Hương
Nghiên cứu tổng hợp vật liệu xúc tác oxit trên cơ sở kim loại Coban ứng dụng trong thiết bị điện phân màng trao đổi anion Nguyễn Đức Lam

Một số hình ảnh tại Hội nghị

PGS.TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu phát biểu khai mạc Hội nghị.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo trao Giấy khen cho các tác giả có báo cáo poster đạt Giải thưởng Chính.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo trao Giấy khen cho các tác giả có báo cáo poster đạt Giải Khuyến khích.

Đồng chí Phan Kế Sơn – Bí thư Chi Đoàn tặng hoa cảm ơn Hội đồng Giám khảo.

Ảnh chụp lưu niệm toàn thể Hội nghị.

Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày 12/01/2024, tại Hội trường nhà A1 thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Viện Khoa học vật liệu được trao tặng Cờ thi đua và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam năm 2023

Ngày 22/12/2023, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và Triển khai kế hoạch năm 2024”, tại Hội nghị, Viện Khoa học vật liệu đã vinh dự được nhận Cờ thi đua và Bằng khen từ Viện Hàn lâm vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng.

Đại hội Đại biểu toàn quốc khóa IX Hội Vật lý Việt Nam

Sáng ngày 16/12/2023, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tại Hội trường Nguyễn Văn Hiệu (Viện Vật lý, số 10 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội).