Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp

Trong các ngày từ 22/7 đến 29/7 năm 2022, sáu chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.
06/08/2022 - 09:33 PM 1.210 lượt xem
Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 218-KH/ĐU ngày 12 tháng 04 năm 2022 của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu, sáu Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu (gồm: Chi bộ Công nghệ Khoáng sản và Môi trường, Chi bộ Vật liệu điện tử, Chi bộ Quang học Quang phổ, Chi bộ Vật liệu kim loại, Chi bộ Vật liệu quý hiếm, Chi bộ Quản lý tổng hợp) đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 trong các ngày từ 22/7 đến 29/7 năm 2022.

Đại hội các chi bộ có mặt toàn thể các đồng chí đảng viên, cùng các khách mời là các quần chúng ưu tú thuộc diện cảm tình kết nạp, đại diện các Công đoàn bộ phận và Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học vật liệu. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Đoàn Đình Phương và đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Đỗ Thị Anh Thư đã tới dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội của 6 chi bộ trực thuộc.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020 - 2022 do các chi ủy chuẩn bị và trình bày. Các báo cáo đã tổng kết các hoạt động của các chi bộ về mọi mặt, nêu ra các ưu nhược điểm, bài học kinh nghiệm; kiểm điểm, đánh giá vai trò, hoạt động của chi ủy trong nhiệm kỳ; đồng thời cũng đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chính cho hoạt động của các chi bộ trong nhiệm kỳ 2022 - 2025. Các Đại hội cũng đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng vào Báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ vừa qua cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Tại các Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy tới dự đã phát biểu đánh giá về Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2020 - 2022 và chỉ đạo, định hướng hoạt động của các chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Để lãnh đạo mọi mặt hoạt động của các chi bộ trong nhiệm kỳ mới, các Đại hội cũng đã tiến hành lựa chọn nhân sự, bầu ra Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư của 6 chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 với tinh thần dân chủ, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, theo đúng sự chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu. Tất cả 6 Đại hội đã bầu ra được các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, Chi ủy viên có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực thực tiễn, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần phấn khởi các Đại hội đã thành công tốt đẹp, thông qua với sự nhất trí cao các Nghị quyết Đại hội làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động trong những năm tới (2022 - 2025). Toàn thể đảng viên trong các chi bộ đều thể hiện tinh thần quyết tâm cao trong việc phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và mọi mặt hoạt động của chi bộ đã đề ra trong nghị quyết, góp phần vào sự phát triển chung của Viện Khoa học vật liệu.

Một số hình ảnh các Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2022-2025