HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Sáng ngày 04/10/2022, Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm để đánh giá tình hình, kết quả đã đạt được và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu chủ trì Hội nghị.
10/10/2022 - 02:30 PM 284 lượt xem
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu, căn cứ Nghị quyết phiên họp Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu ngày 16/9/2022. Sáng ngày 04/10/2022 tại Hội trường tầng 2 nhà B2, Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu tổ chức buổi sinh hoạt toàn Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu. Đồng chí Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu chủ trì Hội nghị.
Các đồng chí Bí thư, đại diện của 6 Chi bộ trực thuộc đã báo cáo sơ kết công tác 9 tháng của các Chi bộ. Các báo cáo đã tổng kết các hoạt động của các chi bộ về mọi mặt, nêu ra các ưu nhược điểm, bài học kinh nghiệm; kiểm điểm, đánh giá vai trò, hoạt động của chi ủy trong nhiệm kỳ; đồng thời cũng đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp triển khai công tác của các chi bộ trong 3 tháng cuối năm.
Tiếp đó, đồng chí Đoàn Đình Phương - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu đã báo cáo tình hình hoạt động của Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu trong 9 tháng đầu năm 2022. Báo cáo đã tổng kết những kết quả đạt được của Đảng bộ trong 9 tháng qua, đồng thời cũng chỉ ra các mặt hạn chế cần phải khắc phục và nỗ lực hơn nữa. Cuối cùng, đồng chí Bí thư kêu gọi các đảng viên cần tiếp tục cố gắng hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; rèn luyện nề nếp, kỷ luật; tích cực xây dựng tổ chức Đảng, phấn đấu lập thành tích hướng tới kỷ năm 30 năm ngày thành lập Viện.
Trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Anh Thư - Phó Bí thư Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu đã phổ biến Quy định số 58 về Bảo vệ chính trị nội bộ. Quy định số 58-QĐ/TW được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành ngày 08/02/2022, là văn bản thay thế Quy định số 126-QĐ/TW ngày 28/02/2018. Quy định 58 gồm 6 Chương, 22 Điều, có 7 điểm mới so với các quy định, kết luận về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng của Bộ Chính trị các khoá trước, đặc biệt liên quan tới việc quy hoạch, sắp xếp và sử dụng cán bộ. Đây là quy định quan trọng mà các tổ chức Đảng các cấp cần nắm bắt và thực hiện nghiêm túc.
Hội nghị kết thúc với tinh thần quyết tâm của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong tâm năm 2022 đã đề ra.

Một số hình ảnh tại Hội nghị sơ kết công tác đảng 9 tháng đầu năm 2022

Đồng chí Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu chủ trì Hội nghị sơ kết công tác đảng 9 tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Bùi Hùng Thắng – Phó Bí thư Chi bộ Vật liệu điện tử báo cáo sơ kết công tác 9 tháng của Chi bộ.

Đồng chí Trần Quốc Tiến – Bí thư Chi bộ Quang học quang phổ báo cáo sơ kết công tác 9 tháng của Chi bộ.

Đồng chí Trần Bảo Trung - Bí thư Chi bộ Vật liệu kim loại báo cáo sơ kết công tác 9 tháng của Chi bộ.

Đồng chí Phan Văn Trường - Bí thư Chi bộ Vật liệu Công nghệ Khoáng sản và môi trường báo cáo sơ kết công tác 9 tháng của Chi bộ.

Đồng chí Hoàng Anh Sơn - Bí thư Chi bộ Vật liệu quý hiếm báo cáo sơ kết công tác 9 tháng của Chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Chi bộ Quản lý tổng hợp báo cáo sơ kết công tác 9 tháng của Chi bộ.

Đồng chí Đỗ Thị Anh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy Viện Khoa học vật liệu phổ biến Quy định 58 về Bảo vệ chính trị nội bộ.

Toàn cảnh Hội nghị toàn Đảng bộ Viện Khoa học vật liệu ngày 04/10/2022.

Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu tổ chức Hội nghị Khoa học thanh niên IMS lần thứ nhất - The 1st IMS Young Minds Poster Meeting

Sáng ngày 04/11/2022, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học thanh niên IMS lần thứ nhất - The 1st IMS Young Minds Poster Meeting

INSD NanoScience Video Exchange Lectures (2022, Osaka- Groningen-ASEAN)

These lectures are held as a part of “Fundamental and functional properties of nanomaterials” in top Master NanoScience in Groningen and as “International Exchange Lectures on Nanoscience and Nanotechnology A” in INSD* Nano Program in Osaka. The program is also shared by University of Science-Malaysia, King Mongkut’s Institute of Technology Ladkrabang- Thailand, and Institute of Materials Science VAST-Vietnam.

CÔNG ĐOÀN VÀ CHI ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HOẠT ĐỘNG “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” NĂM 2022

Chiều ngày 14-10-2022, Công Đoàn và Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức lễ ra quân hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” - hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022. Hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên tự giác, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường – xanh – sạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cơ quan.

Thông báo: Hội thảo Du học và Chương trình sàng lọc trước tuyển sinh của NAIST-DMS (Nhật Bản) năm 2022

Viện Khoa học và Công nghệ Nara (Nara Institure of Science and Technology - NAIST) sẽ tổ chức buổi Hội thảo du học dành cho các bạn sinh viên có mong muốn học tập tại NAIST dưới hình thức trực tuyến vào ngày 6/10/2022.

Thông báo kế hoạch tổ chức "The 1st IMS Young Minds Poster Meeting"

Với mục đích khơi dậy và bồi dưỡng tình yêu khoa học, niềm đam mê, sự năng động và tính sáng tạo trong công việc của thanh niên và thế hệ trẻ của Viện. Đồng thời, từng bước xây dựng môi trường trao đổi khoa học nhằm thúc đẩy sự tăng cường hợp tác nghiên cứu cho các đoàn viên, thanh niên, các nhà khoa học trẻ trong Viện. Ban chấp hành Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu xin thông báo Kê hoạch tổ chức “The 1st IMS Young Minds Poster Meeting”.