Hội thảo khoa học “Thành tựu Khoa học công nghệ giai đoạn 2018-2023 tại Viện Khoa học vật liệu”

Ngày 21-22/9/2023, tại Hạ Long, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội thảo khoa học “Thành tựu Khoa học công nghệ giai đoạn 2018-2023 tại Viện Khoa học vật liệu” thiết thực kỷ niệm 30 năm thành lập. Đồng tổ chức và tài trợ cho Hội thảo có Trung tâm Vật lý Quốc tế - Viện Vật lý – Viện Hàn lâm KHCNVN.
27/09/2023 - 03:56 AM 400 lượt xem
    Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Đoàn Đình Phương, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu (KHVL); GS.TS. Nguyễn Quang Liêm, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện KHVL, Trưởng BTC Hội thảo; PGS. TS. Đinh Văn Trung, Viện trưởng Viện Vật lý, Giám đốc Trung tâm Vật lý Quốc tế; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện KHVL; các Giáo sư nguyên Viện trưởng; các Giáo sư, nhà khoa học là ủy viên Hội đồng Khoa học nhiệm kỳ 2021 - 2023 và nhiệm kỳ 2018 - 2021; cùng toàn thể các cán bộ, viên chức, nhà khoa học và cộng tác viên đang làm việc tại Viện Khoa học vật liệu.
Toàn cảnh Hội thảo
       Phát biểu khai mạc Hội thảo, Viện trưởng Đoàn Đình Phương đã điểm lại những thành tựu khoa học công nghệ quan trong trên chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của Viện. Năm 1993, Viện Khoa học vật liệu được thành lập nhằm tập hợp các tập thể khoa học nghiên cứu về công nghệ vật liệu mới của Viện Khoa học Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) với vai trò nòng cốt cho sự phát triển lĩnh vực khoa học và công nghệ vật liệu tại Việt Nam. Trải qua quá trình 30 năm thành lập và phát triển, Viện Khoa học vật liệu hiện nay là đơn vị nghiên cứu lớn nhất thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, bao gồm các đơn vị nghiên cứu với sự kết hợp chặt chẽ cả khoa học cơ và phát triển công nghệ.
PGS.TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KHVL phát biểu khai mạc Hội thảo
      Tiếp nối những định hướng phát triển của những năm trước, giai đoạn 2018 – 2023, Viện tiếp tục đẩy mạnh quá trình hiện đại hóa và hội nhập quốc tế và đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Hội thảo đã trình bày 26 báo cáo, tập trung vào các kết quả hoạt động nổi bật của các phòng và trung tâm nghiên cứu trong Viện. Trong 5 năm qua, các đơn vị trong Viện KHVL đã đạt được nhiều thành tựu về nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng công nghệ, đào tạo nhân lực,… tất cả đều dựa trên cơ sở duy trì những nghiên cứu truyền thống và chủ động phát triển những công nghệ mới.
GS.TS. Nguyễn Quang Liêm, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện KHVL, Trưởng BTC Hội thảo chủ trì, điều hành Hội thảo
 
 
 
 

Một số báo cáo trình bày tại Hội thảo
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm
      Cũng trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Công đoàn Viện KHVL đã tổ chức Chương trình Gala Dinner và các hoạt động “team building”, nhằm kết nối, giao lưu, gắn kết giữa các cán bộ, viên chức trong đại gia đình IMS.

      Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi và tích cực, Hội thảo Khoa học và các hoạt động ngoại khoá đã thành công tốt đẹp. Hội thảo khép lại với ý kiến tập trung về nâng cao trình độ nghiên cứu, tập trung vào các hướng nghiên cứu mũi nhọn và tăng cường hợp tác quốc tế cũng như hợp tác với các đơn vị nghiên cứu trong nước. Thành công của Hội thảo và các hoạt động teambuilding gắn kết sẽ là tiền đề quan trọng để Viện Khoa học vật liệu ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp vào thành công chung của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 

Đại hội Chi Hội Vật lý Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 13/11/2023, tại Viện Khoa học vật liệu đã diễn ra Đại hội Chi Hội Vật lý Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Xem chi tiết

TS. Trần Thị Kim Chi được trao giải thưởng L’Oréal-UNESCO

TS. Trần Thị Kim Chi – Trưởng phòng Hiển vi điện tử được trao giải thưởng L’Oréal-UNESCO năm 2023
Xem chi tiết

Công bố, trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 14/11/2023, Viện Khoa học vật liệu long trọng tổ chức “Lễ công bố, trao quyết định và bàn giao chức vụ Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2023-2028”.
Xem chi tiết

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là ngày 09 tháng 11 hằng năm
Xem chi tiết

Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Viện Khoa học vật liệu và Công ty cổ phần chế biến đất hiếm Lai Châu

Sáng ngày 19/10/2023, tại nhà B2, bên lề Hội thảo khoa học “Đất hiếm Việt Nam: Thực trạng công nghệ khai thác, chế biến và triển vọng”, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu với Công ty cổ phần chế biến đất hiếm Lai Châu.
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.