Hội thảo trực tuyến OU - ASEAN 2024 “Zero Carbon, Renewable Energy, and Semiconductor Devices”

Ngày 27 tháng 3 năm 2024, Viện Khoa học vật liệu (IMS) đã phối hợp với R3 Institute for Newly-Emerging Science Design (INSD) thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Khoa học Malaysia (USM) tổ chức Hội thảo trực tuyến OU - ASEAN 2024 về “Zero Carbon, Renewable Energy, and Semiconductor Devices”.
10/04/2024 - 09:51 PM 181 lượt xem

Mục tiêu của Hội thảo nhằm tiếp tục duy trì và thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa các Viện nghiên cứu, Trường Đại học thuộc khối ASEAN với Đại học Osaka. Hội thảo nằm trong khuôn khổ của hai chương trình hợp tác đang thực hiện giữa Đại học Osaka với: (i) các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam và (ii) Đại học Khoa học Malaysia. Sự kiện là sự kết hợp của hai Hội thảo:

 • Hội thảo lần thứ bảy IMS - INSD về “Frontier Nanomaterials”;
 • Hội thảo lần thứ tư USM - Osaka về “Nanoscience and Nanotechnology”;
 • Chủ đề của Hội thảo lần này là: Zero Carbon, Renewable Energy, and Semiconductor Devices.

Tham dự Hội thảo có 106 nhà khoa học, trong đó có: 14 thành viên từ Đại học Osaka, 33 thành viên đến từ Viện Khoa học vật liệu và một số đơn vị thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 59 thành viên thuộc Đại học khoa học Malaysia.

GS. Yasufumi Fujiwara (Viện trưởng INSD), PGS. Hoàng Anh Sơn (Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu - IMS) và GS. Abdul Rahman Bin Mohamed (Phó Hiệu trưởng về Nghiên cứu và Đổi mới sáng tạo - USM) đã phát biểu khai mạc Hội thảo.

GS. Tadashi Itoh (Viện INSD) chủ trì Hội thảo. Hội thảo có 07 báo cáo về các chủ đề: Zero Carbon, Renewable Energy và Semiconductor Devices. Trong đó có 03 báo cáo của các Giáo sư Đại học Osaka, 02 báo cáo đến từ Viện Khoa học vật liệu và 02 báo cáo của các diễn giả thuộc Đại học Khoa học Malaysia. Các báo cáo khoa học tại Hội thảo là các vấn đề nghiên cứu mới cập nhật của các nhóm nghiên cứu tại Đại học Osaka, Viện Khoa học vật liệu và Đại học Khoa học Malaysia:
 

 • Prof. Tomoo Mizugaki: "Development of High Performance Catalysts toward Sustainable Society".
 • Dr. Khozema Bin Ahmed Ali: "Structural and Chemical Modifications of Stand-alone Graphene Oxide-based Materials as Solar-driven Photocatalyst: A Synergistic Experimental and DFT Investigation".
 • Dr. Bui Thi Hoa: "Research and Development of Transition Metal-Based Electrocatalysts for Efficient Water Splitting in Green Hydrogen Production".
 • Assoc. Prof. Yasuhiro Shiraishi: "Solar-to-Chemical Energy Conversion on Powder Photocatalysts".
 • Dr. Nguyen Thu Loan: "Double-Shelling AgInS2 Quantum Dots with GaSx and ZnS for Bright and Stable Excitonic Luminescence".
 • Assoc. Prof. Mohd Zamir Bin Pakhuruddin: "Photon Management in Next-Generation Photovoltaic Devices". 
 • Assoc. Prof. Taro Uematsu: "Synthesis of Multinary Quantum Dots and Enhancement of Photoluminescence Properties by Core/Shell Engineering".

Bế mạc Hội thảo, PGS. Trần Quốc Tiến (IMS), GS. Zainovia Lockman (USM) và GS. Hiroshi Miyasaka (INSD-OU) đã phát biểu ý kiến đánh giá cao các nội dung khoa học được trình bày trong hội thảo và bày tỏ tin tưởng vào khả năng mở rộng quan hệ hợp tác sau Hội thảo.

Thông tin chi tiết về R3 Institute for Newly-Emerging Science Design - Osaka University (INSD-OU) và Đại học Khoa học Malaysia (USM) có thể tham khảo tại các website: http://www.insd.osaka-u.ac.jp/index_e.html và https://www.usm.my/index.php 

Một số hình ảnh của Hội thảo:

 

 

 

 

 

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng Triển lãm Khoa học và Công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 49 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm), trong hai ngày 15-16/05/2024, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tham gia Triển lãm thành tựu KHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Gian hàng Triển lãm của Viện Hàn lâm đã vinh dự đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan.
Xem chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giữaViện Khoa học vật liệu (IMS) và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO)
Xem chi tiết

Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2024 – 2027

Chiều ngày 04/4/2024, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu long trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027.
Xem chi tiết

Hội thảo khoa học “IMS-VAST và JWRI-OU”

Ngày 14/03/2024, tại Viện Khoa học Vật liệu, đã diễn ra Hội thảo “IMS-VAST và JWRI-OU”. Sự kiện này là một bước tiến quan trọng trong việc củng cố và phát triển hợp tác giữa Viện Khoa học Vật liệu (IMS) và Viện Nghiên cứu hàn (JWRI) – Đại học Osaka
Xem chi tiết

Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Triển khai phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ viên chức và người lao động các nội dung về Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024;
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
 • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 37564 129
 • Email: office@ims.vast.ac.vn
 • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.