Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giữaViện Khoa học vật liệu (IMS) và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO)
20/05/2024 - 06:22 PM 119 lượt xem

Với mục tiêu tăng cường, mở rộng hợp tác về khoa học và công nghệ nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm, đưa nhanh các kết quả nghiên cứu vào thực tế, đồng thời để tăng cường, đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học vật liệu, chiều ngày 20/5/2024 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã diễn ra  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giai đoạn 2024 – 2029 giữa Viện Khoa học vật liệu (Viện KHVL) và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO). Tham dự buổi Lễ ký kết có GS. TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, TS. Phạm Tuấn Huy - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm, Đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng và một số đơn vị trong Viện Hàn lâm (Văn Phòng, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, Ban Kế hoạch tài chính, Ban Tổ chức cán bộ và Kiểm tra, Ban Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Thông tin Tư liệu, Viện Công nghệ Vũ trụ, Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Mội trường…). Về phía Viện Khoa học vật liệu  PGS.TS. Hoàng Anh Sơn - Viện trưởng, Ban Lãnh đạo Viện, các đồng chí trong Đảng ủy Viện, Lãnh đạo Phòng Quản lý tổng hợp… Về phía Công ty NEWTATCOÔng Trần Viết Hạnh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, ông Phan Anh Quân – Tổng Giám đốc, cùng toàn thể Ban Lãnh đạo và một số cán bộ chủ chốt của Công ty.

GS.TS. Chu Hoàng Hà – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN chủ trì buổi Lễ ký kết

PGS.TS. Hoàng Anh Sơn - Viện trưởng Viện KHVL phát biểu tại buổi Lễ

Ông Trần Viết Hạnh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên NEWTATCO phát biểu tại buổi Lễ

Viện KHVL và Công ty NEWTATCO ký kết thỏa thuận hợp tác

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

NEWTATCO là đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm với kinh nghiệm hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay đã triển khai và thực hiện thành công nhiều dự án trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, với lợi thế của doanh nghiệp có chức năng, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, truyền hình, viễn thông, thương mại, xuất nhập khẩu với các văn phòng đại diện ở nước ngoài, NEWTATCO cam kết sẽ hỗ trợ tốt Viện KHVL đẩy mạnh hợp tác quốc tế, kết nối chuyển giao các kết quả sản phẩm nghiên cứu của Viện KHVL đến gần với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và sang một số thị trường ngoài nước. Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên phối hợp, hợp tác trong công tác nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn thiện công nghệ để NEWTATCO có thể trực tiếp ứng dụng và thương mại hóa, quảng bá sản phẩm, đưa các kết quả, sản phẩm nghiên cứu của Viện vào thực tiễn thông qua các đề án, dự án, nhiệm vụ, đề tài và các hoạt động sản xuất kinh doanh mà NEWTATCO trực triếp thực hiện trong các lĩnh vực KHCN. Hai bên cam kết cùng phối hợp để tổ chức các hội thảo nhằm giới thiệu các ý tưởng khoa học công nghệ của Viện KHVL với mục đích hiện thực hóa các ý tưởng thành sản phẩm nghiên cứu cụ thể phục vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, phòng chống giảm nhẹ thiên tai... Về truyền thông, NEWTATCO cam kết việc phối hợp với các cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương thực hiện công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu, kết nối, xúc tiến, thương mại để đẩy mạnh hoạt động thương mại hóa các kết quả, sản phẩm nghiên cứu của Viện KHVL với mục đích nâng cao tính ứng dụng của khoa học công nghệ vật liệu vào thực tiễn. Về hợp tác quốc tế, NEWTATCO tận dụng các văn phòng đại diện tại nước ngoài và phối hợp với các đối tác nước ngoài hỗ trợ Viện KHVL đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vật liệu và các lĩnh vực liên quan.

Đoàn lãnh đạo Viện Công nghệ Quang tử Hàn Quốc thăm Viện Khoa học vật liệu

Đoàn lãnh đạo Viện Công nghệ Quang tử Hàn Quốc thăm Viện Khoa học vật liệu, thảo luận và ký kết Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu
Xem chi tiết

Thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu

Thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 — 11/6/2024) của Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu
Xem chi tiết

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng Triển lãm Khoa học và Công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 49 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm), trong hai ngày 15-16/05/2024, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tham gia Triển lãm thành tựu KHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Gian hàng Triển lãm của Viện Hàn lâm đã vinh dự đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan.
Xem chi tiết

Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2024 – 2027

Chiều ngày 04/4/2024, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu long trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027.
Xem chi tiết

Hội thảo trực tuyến OU - ASEAN 2024 “Zero Carbon, Renewable Energy, and Semiconductor Devices”

Ngày 27 tháng 3 năm 2024, Viện Khoa học vật liệu (IMS) đã phối hợp với R3 Institute for Newly-Emerging Science Design (INSD) thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Khoa học Malaysia (USM) tổ chức Hội thảo trực tuyến OU - ASEAN 2024 về “Zero Carbon, Renewable Energy, and Semiconductor Devices”.
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.