Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Khoa học vật liệu (1993-2023) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Sáng ngày 09/6/2023, Viện Khoa học vật liệu long trọng tổ chức "Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Khoa học vật liệu và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba"
11/06/2023 - 03:21 PM 986 lượt xem
       Đến dự có PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam; GS.VS. Đặng Vũ Minh, nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Chủ tịch Viện KH&CN VN, Chủ tịch danh dự Liên hiệp Các Hội KH&KT VN; TS. Phạm Tuấn Huy, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam; GS.TS. Chu Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tich Viện Hàn lâm KH&CN VN; Các đồng chí nguyên Phó GĐ, nguyên PCT, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Trung tâm KHTN&CNQG, Viện KH&CN Việt Nam, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng; các Ban chức năng; các đơn vị sự nghiệp, chuyên môn thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn TNCS HCM, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KH&CN VN; Các đồng chí Lãnh đạo các Viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Các đồng chí là lãnh đạo các Vụ, Cơ quan quản lý của các Bộ: Bộ KH&CN, Bộ Công thương, Bộ Công an, Bộ Nội vụ; Các đồng chí Lãnh đạo các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu tại Hà Nội, Thái Nguyên, Vinh, TP. Hồ Chí Minh, là những đơn vị có quan hệ hợp tác với Viện KHVL; Các vị Lãnh đạo các Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội, Cao Bằng, các doanh nghiệp đối tác, hợp tác nghiên cứu ứng dụng chuyển giao các sản phẩm KHCN của Viện KHVL; Các vị Lãnh đạo các Hội Khoa học chuyên ngành: Hội Vật lý VN, Hội KHVL VN, Hội Hóa học VN, Hội Đúc - Luyện kim VN …; Các vị Chủ tịch các Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước ngành Vật lý, Luyện kim; Các vị Lãnh đạo các Tạp chí Khoa học thuộc Viện Hàn lâm KH&CN VN, các vị đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông. Về phía Viện Khoa học vật liệu có sự tham dự của PGS.TS. Đoàn Đình Phương, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KHVL; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban LĐ Viện KHVL; Các đồng chí nguyên Viện trưởng, Phó Viện trưởng, nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Viện KHVL qua các thời kỳ; Các đồng chí nguyên là cán bộ Viện KHVL nay đã chuyển công tác; Các đồng chí nguyên là cán bộ Viện KHVL nay đã nghỉ hưu; cùng trên 200 cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Viện Khoa học vật liệu.
Toàn cảnh Hội trường
      Cách đây 30 năm, ngày 11/6/1993, GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu Giám đốc Trung tâm KHTN&CNQG (nay là Viện Hàn lâm KHCN VN) đã ký quyết định thành lập Viện KHVL trực thuộc Trung tâm KHTN&CNQG, đánh dấu sự ra đời của Viện nghiên cứu chuyên ngành lớn nhất Việt Nam về khoa học và công nghệ vật liệu. Trong diễn văn kỷ niệm, PGS.TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu đã nhấn mạnh, trải qua 30 năm, không ngừng phấn đấu, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Viện KHVL đã xây dựng và phát triển Viện trở thành một Viện nghiên cứu chuyên ngành hàng đầu ở Việt Nam, có uy tín trong khu vực và trên thế giới, có nhiều đóng góp có ý nghĩa vào sự phát triển KTXH chung của đất nước. Những thành tích đạt được trong 30 năm qua của Viện KHVL đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận thông qua những phần thưởng cao quý trao tặng cho Viện.
PGS.TS. Đoàn Đình Phương – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu đọc Diễn văn Kỷ niệm 30 năm thành lập Viện
        Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Viện Khoa học vật liệu đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và được Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng Bằng khen. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, PGS.TS. Trần Tuấn Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao Quyết định khen thưởng và gắn Huân chương Độc lập hạng Ba lên cờ truyền thống của Viện Khoa học vật liệu.
PGS.TS. Trần Tuấn Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thay mặt Chủ tịch Viện, thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Viện Khoa học vật liệu
 
PGS.TS. Trần Tuấn Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN cho Viện Khoa học vật liệu
         Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Trần Tuấn Anh thay mặt Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm KH&CNVN, chúc mừng những thành tựu mà Viện Khoa học vật liệu đã đạt được trong thời gian qua. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển với sự cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, các nhà khoa học và người lao động, Viện Khoa học vật liệu đã vượt qua rất nhiều khó khăn và đạt được nhiều thành tựu trong nghiên cứu cơ bản về khoa học vật liệu hiện đại, nghiên cứu phát triển công nghệ, triển khai ứng dụng trong sản xuất, đời sống, đào tạo nguồn nhân lực và tin tưởng rằng với truyền thống 30 năm qua, Viện Khoa học vật liệu sẽ ngày càng phát triển, giữ vững là một viện nghiên cứu khoa học chuyên ngành đầu ngành, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững đất nước.
PGS.TS. Trần Tuấn Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm
       Bằng sự cố gắng phấn đấu của toàn thể cán bộ viên chức người lao động, trong thời kỳ 2017 – 2023 Viện Khoa học vật liệu đã được Nhà nước và các cấp, các ngành trao tặng những danh hiệu sau: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2018, Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2020 và năm 2021, Cờ Thi đua cấp Viện Hàn lâm năm 2020, 2021; Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm năm 2017, 2019, 2020; Giải thưởng Ngôi sao sáng chế IPSTAR2021; 6 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” (2017-2022). Với những thành tựu nổi bật trong 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Khoa học vật liệu đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2003), hạng Nhì (năm 2008) và hạng Nhất (năm 2013); Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2023).
       Trước khi đi xa, VS. Nguyễn Văn Hiệu, Viện trưởng sáng lập, người luôn dành tâm huyết cho sự phát triển của Viện Khoa học vật liệu, đã có tâm nguyện về việc xây dựng giải thưởng nhằm khích lệ và tôn vinh các cán bộ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và trong lĩnh vực quản lý, góp phần xây dựng Viện Khoa học vật liệu phát triển. Nhân dịp Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Viện Khoa học vật liệu tổ chức trao phần thưởng của VS. Nguyễn Văn Hiệu cho các tập thể và cá nhân đoạt giải thưởng:
1.    Công trình: “Phân loại các biên phân cách để ngăn cản quá trình tái hợp điện tử - lỗ trống quang sinh trong các vật liệu xúc tác quang”.
2.    Cụm công trình về vật liệu nhớ hình
3.    Công trình: “Hiệu suất hấp thụ sóng vi ba lý tưởng với các góc tới khác nhau của vật liệu Stronti hexaferrite pha tạp Coban”
4.    Công trình: “Phức hệ nano FGC và nano Ba kích ứng dụng trong thực phẩm chức năng”.
5.    Công trình: “Chế tạo và cung cấp chất độn hoạt tính ứng dụng trong sơn chống cháy”.
6.    Công trình: “Vật liệu Anot ứng dụng bảo vệ chống ăn mòn cho công trình thép trong môi trường biển”.
7.    Đại diện Phòng Quản lý tổng hợp
GS. Phan Hồng Khôi - Chủ tịch Hội đồng xét chọn giải thưởng đại diện cho HĐ và TS. Nguyễn Bích Hà (phu nhân VS. Nguyễn Văn Hiệu) trao giải cho đại diện các tập thể tác giả đạt Giải thưởng Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
 
        Những thành tựu đã đạt được của Viện Khoa học vật liệu qua 30 năm xây dựng và phát triển là sự đóng góp tích cực của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Viện.Cũng tại Buổi lễ, ban Lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu đã tặng hoa cảm ơn các đồng chí nguyên Lãnh đạo Đảng ủy và nguyên Lãnh đạo Viện Viện Khoa học vật liệu. Sau khi Buổi lễ thành công tốt đẹp, các đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm tại sảnh nhà A1.
Ban Lãnh đạo Viện Khoa học vật liệu tặng hoa cảm ơn các đồng chí nguyên Lãnh đạo Viện
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đoàn lãnh đạo Viện Công nghệ Quang tử Hàn Quốc thăm Viện Khoa học vật liệu

Đoàn lãnh đạo Viện Công nghệ Quang tử Hàn Quốc thăm Viện Khoa học vật liệu, thảo luận và ký kết Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu
Xem chi tiết

Thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu

Thư chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Viện Khoa học vật liệu (11/6/1993 — 11/6/2024) của Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu
Xem chi tiết

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng Triển lãm Khoa học và Công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 49 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm), trong hai ngày 15-16/05/2024, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tham gia Triển lãm thành tựu KHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Gian hàng Triển lãm của Viện Hàn lâm đã vinh dự đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan.
Xem chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giữaViện Khoa học vật liệu (IMS) và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO)
Xem chi tiết

Đại hội Chi đoàn Viện Khoa học vật liệu nhiệm kỳ 2024 – 2027

Chiều ngày 04/4/2024, Chi Đoàn Viện Khoa học vật liệu long trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027.
Xem chi tiết
Viện khoa học vật liệu
  • 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 37564 129
  • Email: office@ims.vast.ac.vn
  • Giờ làm việc: 08h30 tới 17h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
© 2021 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VẬT LIỆU.